• Zalo

Báo VTC News bàn giao công trình lớp học ở Hà Tĩnh do Quỹ Thiện Tâm tài trợ

Tin nhanh 24hThứ Tư, 09/12/2020 14:30:00 +07:00
(VTC News) -

Báo điện tử VTC News vừa bàn giao công trình lớp học cho trường Mầm non Hương Giang, trường Tiểu học Phú Gia (Hà Tĩnh), kinh phí xây dựng do Quỹ Thiện Tâm tài trợ.

Sau hơn 4 tháng thi công, đầu tháng 12, Báo điện tử VTC News phối hợp Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh, UBND huyện Hương Khê tổ chức lễ bàn giao công trình lớp học, nhà đa chức năng cho trường Mầm non Hương Giang và điểm trường Phú Lâm - trường Tiểu học Phú Gia.

Hai công trình này do Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup) tài trợ chính.

Báo VTC News bàn giao công trình lớp học ở Hà Tĩnh do Quỹ Thiện Tâm tài trợ - 1

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm cùng các cô giáo, học sinh điểm trưởng Phú Lâm. (Ảnh: Trần Lộc)

Hai công trình được khởi công xây dựng vào tháng 4/2020. Trong đó, công trình cải tạo, nâng cấp Trường Tiểu học Phú Gia - Điểm trường Phú Lâm có diện tích 1.000m2. Đây là 2 dãy nhà cấp 4 với 4 lớp học, tổng mức đầu tư 761 triệu đồng. Công trình Nhà đa chức năng Trường Mầm non Hương Giang có diện tích 70m2, tổng mức đầu tư 700 triệu đồng.

Mỗi công trình được Quỹ Thiện Tâm tài trợ 500 triệu đồng.

Hiện tại, VTC News phối hợp Quỹ Thiện Tâm trong vai trò là nhà tài trợ chính, cùng các doanh nghiệp, nhà hảo tâm xây dựng được nhiều điểm trường ở vùng sâu vùng xa. Nổi bật là các công trình lớp học cho trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Lao Chải (Mù Cang Chải, Yên Bái); Điểm trường mầm non bản Suối Sát - nơi khó khăn nhất của huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La.

Báo VTC News bàn giao công trình lớp học ở Hà Tĩnh do Quỹ Thiện Tâm tài trợ - 2

Công trình trường Tiểu học Phú Gia - Điểm trường Phú Lâm hoàn thành đưa vào sử dụng nhờ sự tài trợ của Quỹ Thiện Tâm.

Từ khi thành lập năm 2006 đến năm 2020, Quỹ Thiện Tâm chia sẻ tới cộng đồng 9.795 tỷ đồng, 50 chương trình từ thiện đã và đang triển khai rộng khắp các lĩnh vực. Hơn 14 năm qua, Quỹ này đã có nhiều đóng góp vào các hoạt động xã hội, từ thiện của cả nước thông qua những hoạt động chuyên nghiệp và quy mô lớn. Hàng triệu người tại 63/63 tỉnh thành ở Việt Nam đang được hưởng lợi trực tiếp từ các chương trình của Quỹ Thiện Tâm.

Quỹ đã trao gần 25.000 con bò giống sinh sản cho những gia đình người có công với cách mạng và người nghèo để tạo công ăn việc làm, nhằm thoát nghèo bền vững. 

Cũng từ số tiền đó, hơn 216 ngôi trường, nhà ở bán trú cho học sinh tại các huyện vùng cao, biên giới đã được xây dựng.

Từ Quỹ Thiện Tâm, chương trình “Xe ô tô thư viện lưu động - ánh sáng Tri thức” tại các tỉnh trong cả nước đã ra đời với mục đích phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng. Hàng triệu lượt người dân đã được phục vụ đọc sách. Hàng trăm công trình văn hóa đã được Quỹ tham gia trùng tu tôn tạo.

Hàng trăm kilômet đường và đèn điện chiếu sáng giao thông nông thôn được Quỹ đầu tư cho các thôn xã vùng sâu khó khăn. Hơn 24.000 ngôi nhà tình nghĩa và nhà tình thương được Quỹ xây dựng để xóa đi những nhà tạm bợ xiêu vẹo dột nát cho gia đình người có công với cách mạng và người nghèo.

Báo VTC News bàn giao công trình lớp học ở Hà Tĩnh do Quỹ Thiện Tâm tài trợ - 3

Công trình nhà đa chức năng tại Trường Mầm non Hương Giang hoàn thành đưa vào sử dụng.

Quỹ đang phụng dưỡng hàng tháng gần 1.000 Mẹ Việt Nam Anh hùng, các cựu thanh niên xung phong đơn thân không nơi nương tựa và các gia đình, người có công với cách mạng, nạn nhân nhiễm chất độc dioxin có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. 

Ngoài ra, hàng trăm nghìn bệnh nhân nghèo đã được Quỹ Thiện Tâm hỗ trợ chi phí khám bệnh, phẫu thuật tim, chữa các căn bệnh hiểm nghèo để giành lại được sự sống và sức khỏe.

PHAN ẤN - TRẦN LỘC
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !