• Zalo

Quỹ Thiện Tâm (Vingroup) trao tặng 140.000 chiếc khẩu trang cho 7 tỉnh biên giới

Đời sốngThứ Ba, 17/03/2020 09:51:00 +07:00
(VTC News) -

Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup) vừa trao tặng 140.000 chiếc khẩu trang cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) của 7 tỉnh biên giới.

Hành động này nhằm hỗ trợ kịp thời cho các địa phương trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid–19, bao gồm Hà Giang, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Cao Bằng, Lạng Sơn và Quảng Ninh.

Mỗi tỉnh được hỗ trợ 20.000 chiếc và hiện đang được chuyển tới các khu vực tiếp nhận người cách ly từ vùng dịch, hệ thống quân y, các đồn biên phòng, các trung tâm y tế cơ sở và đội ngũ giáo viên, học sinh tại các trường khu vực đặc biệt khó khăn.

Quỹ Thiện Tâm (Vingroup) trao tặng 140.000 chiếc khẩu trang cho 7 tỉnh biên giới - 1

Đại diện Quỹ Thiện Tâm trao tặng 20.000 chiếc khẩu trang cho Trung tâm kiểm soát bệnh tật, Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh

Trước tình hình đại dịch ngày càng diễn biến phức tạp và tình trạng khan hiếm khẩu trang trên thị trường, sự tiếp tục chung tay của Quỹ Thiện Tâm kịp thời và có ý nghĩa trong việc tăng cường nguồn lực về vật tư y tế cho các tỉnh.

Khẩu trang mà Quỹ Thiện Tâm trao tặng lần này là loại khẩu trang vải kháng khuẩn do Tập đoàn Dệt may Việt Nam sản xuất, có thể giặt và tái sử dụng tới 30 lần, vừa tiết kiệm, vừa giúp giảm áp lực thiếu khẩu trang dùng 1 lần cho các cơ sở y tế.

Trước đó, Quỹ Đổi mới sáng tạo và Viện Nghiên cứu dữ liệu lớn (thuộc Tập đoàn Vingroup) tài trợ khoảng 20 tỷ đồng cho 3 dự án nghiên cứu ứng phó nhanh với dịch Covid-19. Mới đây nhất, hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, Tập đoàn cũng vừa trao tặng 5 tỷ đồng cho Quỹ phòng chống dịch.

Quỳnh Chi
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !