• Zalo

Bảo vệ thiết bị điện gió, nhiều công an Quảng Trị bị đánh: Xác định kẻ cầm đầu

Tin nhanh 24hThứ Sáu, 27/08/2021 14:43:00 +07:00
(VTC News) -

Công an huyện Hướng Hoá xác định kẻ cầm đầu, kích động gây rối đòi công ty điện gió đền bù giá cao dẫn đến việc hành hung nhiều cán bộ, chiến sĩ công an bị thương.

Chiều 27/8, trả lời PV VTC News, Thượng tá Hồ Sỹ Nhung - Trưởng Công an huyện Hướng Hoá (tỉnh Quảng Trị) xác nhận, tính đến thời điểm hiện tại, cơ quan điều tra khởi tố, bắt tạm giam 8 người có liên quan đến vụ án "gây rối trật tự công cộng" xảy ra tại thôn Ván Ri (xã Húc, huyện Hướng Hoá) khiến nhiều cán bộ, chiến sĩ công an bị thương trong lúc làm nhiệm vụ bảo vệ xe chở cánh quạt điện gió vào công trường.

Những người bị bắt giữ bao gồm: Y Sa; Hồ Văn Chíu; Hồ Văn Thiên; Hồ Văn Nô La; Hồ Văn Tám; Hồ Văn Nước; Hồ Văn Thiệu; và Hồ Văn Tuấn cùng trú tại xã Húc. Trong số những người này, Y Sa được xác định là kẻ cầm đầu, kích động.

Bảo vệ thiết bị điện gió, nhiều công an Quảng Trị bị đánh: Xác định kẻ cầm đầu - 1

Bản Ván Ri (xã Húc) nơi nhiều cán bộ, chiến sĩ công an bị hành hung, nhập viện trong lúc bảo vệ xe chở cánh quạt điện gió vào công trường.

Theo đó, xe chở thiết bị điện gió có va quẹt nhẹ vào cây xanh nhà chị ruột của Y Sa nên người này gây rối, kích động với mục đích đòi công ty điện gió đền bù giá cao, tấn công công an…

Liên quan đến vụ án nói trên, chiều 26/8, trả lời PV VTC News, Đại tá Nguyễn Văn Thanh - Giám đốc Công an tỉnh Quảng Trị cho biết, cơ quan công an sẽ tiếp tục điều tra, xác định thêm những người quá khích khác hoặc có hành vi kích động.

"Cơ quan công an sẽ xử lý nghiêm những người liên quan theo đúng quy định của pháp luật", Giám đốc Công an tỉnh Quảng Trị khẳng định. 

Hiện vụ án đang do Công an huyện Hướng Hoá chủ trì, phối hợp cùng một số đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh Quảng Trị điều tra, mở rộng.

Một lãnh đạo Công an huyện Hướng Hoá cho biết, đến thời điểm hiện tại, cơ quan công an xác định và mời 15 người có liên quan đến vụ án lên để làm việc, lấy lời khai

Cơ quan điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án "gây rối trật tự công cộng" liên quan việc nhiều chiến sĩ công an bị hành hung nhập viện khi đang bảo vệ xe chở thiết bị điện gió vào công trường.

Video: Nhiều công an bảo vệ thiết bị điện gió ở Quảng Trị bị đánh nhập viện

Chiều 23/8, một phương tiện vận chuyển thử nghiệm cánh quạt điện gió di chuyển từ đường Hùng Vương (nối Quốc lộ 9 ở thị trấn Khe Sanh) vào tuyến đường Tỉnh lộ 587. Quá trình phương tiện vận chuyển gặp không ít khó khăn do người dân dựng những cọc cây tre, gia cố một số công trình.

Khi phương tiện vận chuyển gần qua hết thôn Ván Ri (xã Húc), phía sau cánh quạt vướng tán cây từ phía trong khuôn viên nhà người dân vươn ra, người dân cản trở không cho tiếp tục di chuyển. Cụ thể, xe chở thiết bị chạm vào lá cây nhưng người dân buộc công ty điện gió phải mua cả cây với giá 50 triệu đồng/cây.

Trong khi doanh nghiệp và người dân chưa tìm được tiếng nói chung vì số tiền người dân yêu cầu bồi thường quá cao, đến khoảng 19h30 cùng ngày, khi lực lượng chức năng đang có mặt để đảm bảo an ninh trật tự thì một cảnh sát cơ động bị đánh.

Một lúc sau, nhiều người ào đến la ó, ném đá, vỏ chai bia... vào lực lượng chức năng khiến nhiều cán bộ, chiến sĩ công an bị thương, kính xe vận chuyển cánh quạt thử nghiệm cũng bị vỡ.

NGUYỄN VƯƠNG
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !