Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Bảo vệ tham gia khám mắt cho bệnh nhân ở Cần Thơ: Sở Y tế yêu cầu xử lý nghiêm

Sức khỏe Thứ Sáu, 30/11/2018 15:47:00 +07:00

Sở Y tế Cần Thơ yêu cầu Giám đốc Bệnh viện Đa khoa quận Ô Môn họp đánh giá quy trình tiếp nhận, khám bệnh và nghiêm túc xử lý các cá nhân tập thể không tuân thủ quy định.

Liên quan đến việc bảo vệ khám mắt cho bệnh nhân ở Bệnh viên Đa khoa quận Ô Môn, ngày 30/11, Sở y tế TP Cần Thơ có công văn khẩn yêu cầu bệnh viện kiểm tra quy trình tiếp nhận và khám chữa bệnh.

Theo nội dung công văn, Sở Y tế Cần Thơ yêu cầu Giám đốc Bệnh viện Đa khoa quận Ô Môn rà soát, kiểm tra toàn bộ quy trình tiếp nhận và khám bệnh tại bệnh viện, ngưng ngay việc bảo vệ tham gia vào quy trình đo thị lực tại Phòng khám mắt của bệnh viện.

Sở Y tế Cần Thơ yêu cầu, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa quận Ô Môn họp đánh giá lại quy trình tiếp nhận và khám bệnh đặc biệt là quy trình khám mắt. Đồng thời, bệnh viện cần nghiêm túc xử lý các cá nhân tập thể không tuân thủ quy trình khám chữa bệnh. Cụ thể là quy định về phân công nhân viên đo thị lực, khám mắt trong quá trình khám bệnh tại chuyên khoa mắt.

bv bv o mon

 Hình ảnh cắt ra từ clip ghi nhận cảnh bảo vệ tham gia quy trình khám mắt tại Bệnh viện Đa khoa quận Ô Môn.

Trước đó, mạng xã hội facebook xuất hiện clip quay lại hình ảnh một bảo vệ ngồi ghi các số liệu đo thị lực tại Phòng khám mắt (Bệnh viện Đa khoa quận Ô Môn) cho một nữ bệnh nhân.

Ông Lê Văn Lóng - Giám đốc Bệnh viện xác nhận vụ việc trên và giải thích thêm, thông thường việc này có điều dưỡng ghi số liệu cho bác sỹ khi đo. Nhưng lúc đó, điều dưỡng đi khỏi vị trí 30 phút nên phòng khám mới nhờ bảo vệ ngồi ghi kết quả, chứ không phải giao bảo vệ khám mắt.

"Người quay chỉ ghi lại cảnh bệnh nhân với bảo vệ mà không quay cảnh cán bộ chuyên môn đang đứng khám. Nhưng về mặt nguyên tắc, làm như thế là sai, vì người không chuyên môn ngồi ghi là không đúng”, ông Lóng nói và nhận trách nhiệm với vai trò là người đứng đầu cơ quan. 

THANH TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin