Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Báo Triều Tiên vô tình để lộ mục tiêu số một của Bình Nhưỡng

(VTC News) - Mục tiêu đầu tiên mà Triều Tiên nhắm tới bằng vũ khí hạt nhân vô tình bị tiết lộ trên trang báo của tờ Nhật báo Rodong Sinmun .

Nếu thoạt nhìn, ai cũng sẽ cho rằng đây chỉ là bức ảnh chụp lại buổi họp bàn giữa ông Kim và các vị tướng của mình, tuy nhiên các con mắt phân tích lão làng của Hàn Quốc chỉ ra nhiều điều hơn thế dựa vào tấm bản đồ xuất hiện bên cạnh nhân vật số 1 của Triều Tiên.

Đó là Busan, thành phố có hàng triệu người đang sinh sống sẽ là mục tiêu đầu tiên “người thừa kế vĩ đại” muốn tiêu diệt bằng vũ khí hạt nhân.

Bao Trieu Tien vo tinh de lo muc tieu so mot cua Binh Nhuong hinh anh 1

Tấm bản đồ tiết lộ  mục tiêu số một mà Bình Nhưỡng muốn quét sạch

Trong bài báo có sử dụng hình ảnh này, Rodong Sinmun cho hay việc phóng tên lửa là một phần trong kế hoạch kiểm tra kíp nổ hạt nhân “ở độ cao được chỉ định trong khu vực mục tiêu”.

Từ đây, tờ Chosun Ilbo của Hàn Quốc phân tích “độ cao lý tưởng” này, đồng thời so sánh nó với quỹ đạo được đánh dấu trên bản đồ và phát hiện ra rằng, thành phố lớn thứ hai của Hàn Quốc nhiều khả năng sẽ là nạn nhân đầu tiên phải gánh chịu các vụ nổ hạt nhân mà Triều Tiên gây ra.

Theo Daily Star, Triều Tiên quyết định chọn Busan là bởi đây có thể sẽ là nơi Mỹ gửi quân tiếp viện cho Hàn Quốc một khi cuộc chiến giữa hai miền nổ ra. 

Quan hệ giữa Seoul và Bình Nhưỡng đang rơi vào giai đoạn xấu nhất trong những năm gần đây sau khi Hàn Quốc tuyên bố triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa THAAD để chống lại mối đe dọa tên lửa từ người láng giềng. 

Video sốc về đường phố Triều Tiên

Đây được cho là động thái khiến nhà lãnh đạo Triều Tiên “nối đóa” và tuyên bố sẽ biến Hàn Quốc thành “biển lửa và tro tàn” một khi THAAD xuất đầu lộ diện. 

Sau phát biểu này, nhiều người vẫn cho rằng đây tiếp tục sẽ là đòn gió mà ông Kim từng sử dụng rất nhiều lần trước đó.

Nhưng tất cả đã phải nhìn nhận lại vấn đề sau khi hàng loạt những bức ảnh chụp từ vệ tinh cho thấy có vẻ như Bình Nhương đã chuẩn bị cho một vụ nổ và khủng khiếp hơn, rất có thể sẽ nhắm vào thành phố lớn thứ hai của Hàn Quốc.

Song Hy (Nguồn: Daily Star)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN