Báo Triều Tiên thông tin hoạt động mới của lãnh đạo Kim Jong-un

Thời sự quốc tếThứ Hai, 27/04/2020 23:17:34 +07:00
(VTC News) -

Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên KCNA tối 27/4 đưa tin nhà lãnh đạo Kim Jong-un gửi điện mừng tới Tổng thống Nam Phi Cyril Ramaphosa.

Bức điện được gửi tới Tổng thống cùng nhân dân Nam Phi nhân ngày Nam Phi tự do, gửi lời chúc nhân dân Nam Phi thành công hơn nữa trong nỗ lực thúc đẩy đoàn kết dân tộc và đạt được các thành tựu trong phát triển kinh tế xã hội

Bức điện cũng nhấn mạnh niềm tin rằng mối quan hệ hữu nghị và hợp tác truyền thống giữa hai nước sẽ ngày càng phát triển mạnh mẽ.

Báo Triều Tiên thông tin hoạt động mới của lãnh đạo Kim Jong-un - 1

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. (Ảnh: Reuters)

Trước đó trong ngày 27/4, tờ báo Trung ương Rodong Sinmun của Triều Tiên đưa tin nhà lãnh đạo Kim Jong-un gửi thư khen những công nhân tham gia tích cực vào việc xây dựng khu du lịch ven biển Wonsan-Kalma.

Các thông tin trên được đăng tải trong bối cảnh xuất hiện nhiều đồn đoán về sức khỏe của ông Kim sau khi ông vắng mặt trong lễ kỷ niệm ngày sinh của cố Chủ tịch Kim Nhật Thành hôm 15/4 vừa qua. 

Lần cuối cùng nhà lãnh đạo Triều Tiên xuất hiện trước công chúng là khi ông chủ trì một cuộc họp của Đảng Lao động Triều Tiên tập trung xung quanh các vấn đề về chính sách đối nội hôm 11/4. 

Các quan chức và truyền thông Triều Tiên chưa đưa ra bất cứ tuyên bố nào liên quan tới các đồn đoán về sức khỏe của ông Kim. 

Theo Sputnik, sau cuộc hội đàm với tân Đại sứ Triều Tiên tại Nga Sin Hong-chol hôm 26/4, Chủ tịch Hội Hữu nghị Nga - Triều Tiên, nghị sỹ Duma Quốc gia Nga Kazbek Taysaev cho biết các suy đoán về sức khỏe của ông Kim Jong-un chưa thể được xác minh và vẫn còn sớm để đưa ra kết luận.

Cùng ngày, ông Moon Chung-in, Cố vấn chính sách đối ngoại hàng đầu của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in nói ông Kim Jong-un vẫn khỏe mạnh.

Song Hy(Nguồn: KCNA)
Bình luận
vtc.vn