• TRANG CHỦ
  • Sức khỏe

Bảo quản thực phẩm từ thiên nhiên

Dầu ăn: Khi thực phẩm tiếp xúc với không khí, chúng bị oxy hóa và bắt đầu xuất hiện các vi khuẩn có hại gây hư hỏng. Dầu sẽ làm chậm quá trình oxy hóa và ngăn chặn các vi khuẩn có hại.

Dầu ăn: Khi thực phẩm tiếp xúc với không khí, chúng bị oxy hóa và bắt đầu xuất hiện các vi khuẩn có hại gây hư hỏng. Dầu sẽ làm chậm quá trình oxy hóa và ngăn chặn các vi khuẩn có hại.

Muối: Từ rất lâu, muối đã được sử dụng để bảo vệ các loại thịt và rau quả. Vi sinh vật làm hỏng thực phẩm có xu hướng phát triển trong nước, muối sẽ hút nước và ngăn không cho chúng phát triển. Muối cũng ngăn ngừa nấm men và các vi khuẩn phân hủy thức ăn khác.

Muối: Từ rất lâu, muối đã được sử dụng để bảo vệ các loại thịt và rau quả. Vi sinh vật làm hỏng thực phẩm có xu hướng phát triển trong nước, muối sẽ hút nước và ngăn không cho chúng phát triển. Muối cũng ngăn ngừa nấm men và các vi khuẩn phân hủy thức ăn khác.

Đường: Giống như muối, đường cũng bảo quản thực phẩm bằng cách hấp thụ nước dư thừa và ngăn chặn các vi sinh vật phát triển. Đây là lý do tại sao mứt, thạch và trái cây khác thường để được lâu hơn ngay cả khi đã được mở nắp.

Đường: Giống như muối, đường cũng bảo quản thực phẩm bằng cách hấp thụ nước dư thừa và ngăn chặn các vi sinh vật phát triển. Đây là lý do tại sao mứt, thạch và trái cây khác thường để được lâu hơn ngay cả khi đã được mở nắp.

Nước chanh: Nước chanh chứa nhiều acid citric và acid ascorbic, còn được gọi là vitamin C. Axit ngăn chặn các vi sinh vật phát triển trong thực phẩm và làm hư thực phẩm. Vitamin C cũng là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ, ngăn chặn quá trình oxy hóa thực phẩm.

Nước chanh: Nước chanh chứa nhiều acid citric và acid ascorbic, còn được gọi là vitamin C. Axit ngăn chặn các vi sinh vật phát triển trong thực phẩm và làm hư thực phẩm. Vitamin C cũng là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ, ngăn chặn quá trình oxy hóa thực phẩm.

Giấm: Giống như nước chanh, giấm cũng có tính axit do chứa một lượng cao các axit axetic. Giấm thường được sử dụng để bảo quản dưa chua và các loại thực phẩm đóng hộp, nó giết chết các vi khuẩn và ngăn ngừa thực phẩm bị hỏng.

Giấm: Giống như nước chanh, giấm cũng có tính axit do chứa một lượng cao các axit axetic. Giấm thường được sử dụng để bảo quản dưa chua và các loại thực phẩm đóng hộp, nó giết chết các vi khuẩn và ngăn ngừa thực phẩm bị hỏng.

Đinh hương: Đinh hương đã được sử dụng từ hàng ngàn năm trong y học Ấn Độ và Trung Quốc như là một chất bảo quản tự nhiên. Chúng chứa hàm lượng cao các hợp chất phenolic, có đặc tính chống oxy hóa, bảo quản thực phẩm bằng cách ngăn chặn sự phát triển của nấm và vi khuẩn.

Đinh hương: Đinh hương đã được sử dụng từ hàng ngàn năm trong y học Ấn Độ và Trung Quốc như là một chất bảo quản tự nhiên. Chúng chứa hàm lượng cao các hợp chất phenolic, có đặc tính chống oxy hóa, bảo quản thực phẩm bằng cách ngăn chặn sự phát triển của nấm và vi khuẩn.

Quế: Quế là một gia vị thơm được sử dụng để bảo quản thực phẩm. Nó có đặc tính chống oxy hóa, nhưng cũng giống như húng tây nó không bảo vệ thực phẩm khỏi tất cả các loại vi khuẩn. Quế chỉ ngăn chặn được một số vi khuẩn có hại nhất định.

Quế: Quế là một gia vị thơm được sử dụng để bảo quản thực phẩm. Nó có đặc tính chống oxy hóa, nhưng cũng giống như húng tây nó không bảo vệ thực phẩm khỏi tất cả các loại vi khuẩn. Quế chỉ ngăn chặn được một số vi khuẩn có hại nhất định.

Acid citric: Ngoài chanh, axit citric có chứa trong rất nhiều loại trái cây khác như chanh, đào, mận, bưởi và cam. Acid citric nhân tạo được sử dụng như một chất bảo quản trong sản xuất nước giải khát và bánh kẹo, do vậy, acid citric phiên bản tự nhiên có thể được tách ra và sử dụng như một chất bảo quản.

Acid citric: Ngoài chanh, axit citric có chứa trong rất nhiều loại trái cây khác như chanh, đào, mận, bưởi và cam. Acid citric nhân tạo được sử dụng như một chất bảo quản trong sản xuất nước giải khát và bánh kẹo, do vậy, acid citric phiên bản tự nhiên có thể được tách ra và sử dụng như một chất bảo quản.

Vitamin E: Vitamin E là được coi như một chất chống oxy hóa đặc biệt được sử dụng để giữ hương vị tươi ngon của thực phẩm. Chúng cũng được sử dụng rỗng rãi trong công nghiệp và tự nhiên để bảo quản thực phẩm.

Vitamin E: Vitamin E là được coi như một chất chống oxy hóa đặc biệt được sử dụng để giữ hương vị tươi ngon của thực phẩm. Chúng cũng được sử dụng rỗng rãi trong công nghiệp và tự nhiên để bảo quản thực phẩm.

Bộ ảnh đang nóng

Hình ảnh mới nhất