• Zalo

Báo Nhân đạo và Đời sống, Thời báo Kinh tế Việt Nam phải ngừng xuất bản

Tin nhanh 24h Thứ Sáu, 17/01/2020 12:50:44 +07:00
(VTC News) -

Các cơ quan chủ quản phải chỉ đạo báo Nhân đạo và Đời sống, Thời báo Kinh tế Việt Nam dừng hoạt động xuất bản báo để sắp xếp, thực hiện quy hoạch báo chí.

Ngày 16/1, Bộ TT&TT đã ban hành các văn bản đề nghị Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Hội Khoa học kinh tế Việt Nam chỉ đạo Báo Nhân đạo và Đời sống, Thời báo Kinh tế Việt Nam ngừng hoạt động xuất bản, để tiến hành sắp xếp, thực hiện quy hoạch báo chí.

Báo Nhân đạo và Đời sống, Thời báo Kinh tế Việt Nam phải ngừng xuất bản - 1

Thời báo Kinh tế Việt Nam sẽ dừng hoạt động xuất bản theo quy hoạch báo chí của Bộ TT&TT.

Đến 16h hôm nay, nếu các tổ chức hội và các cơ quan báo chí trực thuộc nêu trên không thực hiện ý kiến của cơ quan chỉ đạo, cơ quan quản lý nhà nước về báo chí, Bộ TT&TT sẽ dừng hoạt động tên miền của báo. Đồng thời, Bộ cũng kiến nghị cấp có thẩm quyền xem xét trách nhiệm của cá nhân, tập thể liên quan.

Năm 2019, có 24 tổ chức hội Trung ương với 38 cơ quan báo, tạp chí phải sắp xếp theo quy hoạch phát triển và quản lý báo chí toàn quốc đến năm 2025, tại quyết định đã được Thủ tướng phê duyệt, theo đó các tổ chức hội chỉ có 1 tạp chí, không có cơ quan báo.

Theo đó, ngày 4/6/2019,  để triển khai thực hiện quy hoạch, Bộ TT&TT ban hành kế hoạch triển khai sắp xếp các cơ quan báo chí, trong đó quy định rõ thời gian các cơ quan chủ quản có phương án sắp xếp, thời gian nộp hồ sơ, thủ tục.

Ngày 16/7/2019, Ban Tuyên giáo Trung ương cũng có văn bản đề nghị các tỉnh ủy, thành ủy, các ban đảng, ban cán sự đảng, đảng đoàn, đảng ủy trực thuộc Trung ương và các cơ quan chủ quản báo chí hiện nghiêm túc, bảo đảm đúng mục tiêu, tiến độ quy hoạch báo chí.

Đến ngày 15/1 vừa qua, còn 2/24 tổ chức hội chưa có hồ sơ, thủ tục gửi Bộ TT&TT để tiến hành các thủ tục theo quy định. Với sự vào cuộc quyết liệt của cơ quan chỉ đạo, về cơ bản, các cơ quan quản lý nhà nước về báo chí, các tổ chức hội đã thực hiện nghiêm túc quy hoạch báo chí.

 

 

Minh Tuấn
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp