Báo Hàn Quốc: Triều Tiên xử tử thứ trưởng Quốc phòng

Tình báo Hàn Quốc cho biết mới đây chính quyền Triều Tiên tiếp tục xử tử thêm Thứ trưởng Quốc phòng So Hong-Chan vì tội không cải thiện được khẩu phần ăn của các binh sỹ.

Báo Chosun Ilbo dẫn nguồn tình báo Hàn Quốc khẳng định Bình Nhưỡng đã xử tử ông So và một số quan chức quốc phòng khác vì tội không hoàn thành mệnh lệnh mà nhà lãnh đạo Kim Jong-un đưa ra. Đó là cải thiện khẩu phần ăn uống của các binh sĩ.
            Nhà lãnh đạo KIm Jong-un ra lệnh cho lãnh đạo quân đội cải thiện khẩu phần ăn của các binh sĩ 

Nhà lãnh đạo KIm Jong-un ra lệnh cho lãnh đạo quân đội cải thiện khẩu phần ăn của các binh sĩ 

Ông Kim Jong-un muốn đảm bảo rằng các binh sĩ quân đội được ăn uống đầy đủ và khỏe mạnh để sẵn sàng chiến đấu. Tuy nhiên tình báo Hàn Quốc cho biết trên thực tế giới lãnh đạo quân đội lại cắt giảm khẩu phần ăn của binh sĩ để tăng dự trữ gạo của quân đội.

Trên thực tế, các chuyên gia nông nghiệp từng nhiều lần bày tỏ lo ngại rằng sau một mùa đông khô hạn, Triều Tiên rơi vào tình trạng thiếu hụt lương thực. Các cánh đồng lúa mì và lúa mạch ở Triều bị tình trạng hạn hán ảnh hưởng nghiêm trọng, dẫn tới kết quả thu hoạch nghèo nàn.

Quân đội Triều Tiên đã mua thêm đậu nành từ Trung Quốc để tiếp nguồn thực phẩm cho các binh sĩ nhưng sản phẩm này đắt hơn nhiều so với gạo, ngô và bột mì. Giới quan sát đánh giá với tình trạng này, quân đội Triều Tiên khó có khả năng đảm bảo chất lượng bữa ăn cho các binh sĩ.

Thứ trưởng Quốc phòng So đã không xuất hiện công khai kể từ cuối tháng 3. Ông được bổ nhiệm vào vị trí này thứ tháng 11/2013 và thường xuyên tháp tùng nhà lãnh đạo Kim trong nhiều sự kiện nhà nước quan trọng. Nhưng hiện tại ông đã biến mất.

Báo Chosu Ilbo ước tính dưới sự chỉ huy của ông Kim, các quan chức cấp cao thường Triều Tiên không tại vị quá một năm. Mới đây Cơ quan Tình báo quốc gia Hàn Quốc (NIS) cho biết Bộ trưởng Quốc phòng Hyon Yong-Chol đã bị xử tử bằng súng phòng không vì ngủ gật trong các cuộc họp và không tuân lệnh ông Kim.

Nguồn: Tuổi Trẻ
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN