Báo Hàn Quốc nói cô ruột Kim Jong-un đã chết

(VTC News) - Tờ Chosun IIbo của Hàn Quốc loan báo bà Kim Kyong-hui, cô ruột của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un có thể đã chết do tự tử.

Chosun IIbo dẫn nguồn tin chính phủ Hàn Quốc hôm 5/1 nói bà Kim Kyong-hui "có thể đã chết do tự tử hay vì một cơn đau tim".

Cô ruột Kim Jong-un , bà Kim Kyong-hui 

Cô ruột Kim Jong-un , bà Kim Kyong-hui 


Nguồn tin tình báo Hàn Quốc của Chosun Ilbo nghi ngờ bà Kim Kyong-hui đã chết nhưng hiện chưa thể xác nhận được thông tin này. Tình báo Hàn Quốc được cho là đang cố gắng điều tra xem liệu bà Kim Kyong-hui có ra nước ngoài điều trị hay không.

“Có rất nhiều tin đồn về bà Kim Kyong-hui sau cái chết của chồng bà là ông Chang Song-thaek – nhân vật quyền lực số 2 Triều Tiên. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn chưa thể xác nhận bất cứ điều gì”, Chosun IIbo dẫn lời một quan chức Hàn Quốc nói.

Sau cái chết của chồng là Chang Song-thaek, thông tin về bà Kim Kyong-hui– cô ruột của Kim Jong-un luôn được chú ý đặc biệt.

Đã có một thời gian dài bà Kim không xuất hiện trong những sự kiện quan trọng, truyền thông Triều Tiên nói rằng đó là do sức khỏe của bà không đảm bảo.


Bà Kim Kyong-hui và chồng là Chang Song-thaek 

Bà Kim Kyong-hui và chồng là Chang Song-thaek 


Lần cuối cùng bà Kim xuất hiện trước công chúng là vào ngày 9/9/2013 nhân sự kiện kỷ niệm 65 năm ngày thành lập CHDCND Triều Tiên và mới nhất là vào ngày 10/9/2013 khi bà cùng nhà lãnh đạo Kim Jong-un và phu nhân Ri Sol-ju dự buổi biểu diễn âm nhạc.

Dù chồng bà là Chang Song-thaek đã bị xử tử nhưng vị thế của bà Kim Kyong-un vẫn được xem trọng khi tên của bà có trong danh sách tổ chức tang lễ của một quan chức cấp cao Triều Tiên hồi giữa tháng 12 vừa qua.

Tuy nhiên, việc bà Kim đã vắng mặt trong một số sự kiện lớn như kỷ niệm 2 năm ngày mất cố chủ tịch Kim Jong-il hôm 17/12/2014 đã làm dấy lên nhiều đồn đoán rằng bà bị bệnh nặng hay bị cô lập.

Báo Hàn Quốc cho hay, bà Kim Kyong-hui sinh năm 1946 (68 tuổi) mắc chứng nghiện rượu và bị trầm cảm sau những rắc rối trong hôn nhân với ông Chang Song-thaek cũng như việc con gái bà tự tử năm 2006.

“Bà Kim từng được điều trị các vấn đề về tim hay chứng mất trí”, một quan chức Hàn Quốc nói. Theo truyền thông Hàn Quốc, bà Kim Kyong-hui từng tới Matxcơva chữa bệnh vào năm 2011. Cũng có tin đồn nói rằng bà đã sang Singapore điều trị vào năm 2012.

Tố Ngôn
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN