Báo chốt nồng độ cồn lên mạng xã hội, người phụ nữ ở Kon Tum bị xử phạt

Bản tin 113Thứ Tư, 10/05/2023 15:59:47 +07:00
(VTC News) -

Người phụ nữ ở Kon Tum bị xử phạt sau khi đăng tải vị trí chốt thổi nồng độ cồn của lực lượng cảnh sát giao thông lên mạng xã hội Facebook.

Ngày 10/5, Công an TP Kon Tum (tỉnh Kon Tum) cho biết, đơn vị vừa ra quyết định xử phạt hành chính đối với 1 chủ tài khoản Facebook về hành vi đăng tải vị trí chốt thổi nồng độ cồn của lực lượng Cảnh sát giao thông trên mạng xã hội.

Báo chốt nồng độ cồn lên mạng xã hội, người phụ nữ ở Kon Tum bị xử phạt - 1

Công an tiến hành làm việc với chị L. (Ảnh: Công an cung cấp)

Theo đó, sau khi phát hiện 1 tài khoản mạng xã hội Facebook đăng tải bài viết có nội dung: “Anh em chú ý đang thổi nồng độ cồn ngay xe Minh Quốc, đường Nguyễn Huệ”, Công an TP Kon Tum đã tiến hành xác minh vụ việc và tìm chủ sở hữu tài khoản mạng xã hội này.

Người đăng tải bài viết được xác định là L.T.B.L (32 tuổi, trú tại xã Hòa Bình, TP Kon Tum).

Tại cơ quan Công an, chị L. khai mình đăng bài viết với mục đích “báo chốt”, cảnh báo người dân tránh né lực lượng CSGT làm nhiệm vụ trên địa bàn thành phố. Chị L. đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình, gỡ bỏ bài đăng và hứa không tái phạm.

Công an TP Kon Tum đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 5 triệu đồng đối với chị L. về hành vi Thu thập, xử lý và sử dụng thông tin của tổ chức, cá nhân khác mà không được sự đồng ý hoặc sai mục đích theo quy định của pháp luật.

Công an TP Kon Tum cũng đề nghị người dân trên địa bàn tuân thủ các quy định của pháp luật trong quá trình sử dụng mạng Internet, tránh trường hợp bị xử lý do thực hiện các hành vi vi phạm không đáng có.

HIỀN MAI
Bình luận
vtc.vn