Bão cát kinh hoàng 'nuốt chửng' cả thành phố ở Trung Quốc

(VTC News) - Đoạn video quay bằng điện thoại ghi lại khoảng khắc cơn bão cát khổng lồ với sức gió 75 km/h càn quét một thành phố của Trung Quốc.

Video được quay tại tỉnh Cam Túc, phía Tây Bắc của Trung Quốc. Cơn bão cát khổng lồ xuất hiện như một bức tường lớn từ từ hiện lên ở phía chân trời, càn quét và nuốt trọn những toà nhà cao tầng, các con đường cao tốc và lan ra toàn bộ thành phố chỉ trong gần 10 phút.

Trận bão cát kinh hoàng "nuốt trọn" một thành phố ở Trung Quốc

Đài truyền hình trung ương Trung Quốc cho biết: “Toàn bộ thành phố bị cơn bão cát bao phủ chỉ trong 10 phút. Cơn bão có gió giật mạnh với tốc độ hơn 75 km/h, tầm nhìn xa giảm xuống dưới 600 m".
Cơn bão cát khổng lồ xuất hiện  như một bức tường lớn di chuyển càn quét khắp thành phổ chỉ trong 10 phút. 

Cơn bão cát khổng lồ xuất hiện như một bức tường lớn di chuyển càn quét khắp thành phổ chỉ trong 10 phút. 

Tuy nhiên, do trận bão cát di chuyển nhanh và kết thúc chỉ trong một khoảng thời gian ngắn nên không gây gây thiệt hại lớn cho các ngành công, nông nghiệp của địa phương.
Do chỉ xảy ra trong một thời gian ngắn nên không có thiệt hại lớn về người và của. 

Do chỉ xảy ra trong một thời gian ngắn nên không có thiệt hại lớn về người và của. 

Bão cát là hiện tượng khí tượng phổ biến ở các vùng khô hạn hoặc bán khô hạn và những trận bão lớn có thể cực kỳ nguy hiểm đối với con người.

Năm ngoái, Síp và các nước ở Trung Đông đã bị một trận bão cát kinh hoàng tấn công. Thậm chí đám mây bụi khổng lồ đó có thể thấy từ vệ tinh. Trận bão khiến ít nhất 12 người chết và khoảng 1.000 người phải nhập viện.

Xem video: Bão cát nuốt chửng sân bay.

Nguyễn Ly (Theo The Mirror)
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU