Báo Anh tiết lộ bất ngờ về nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un

(VTC News) - Theo Daily Star, không phải giảm cân, chính photoshop mới chính là bí quyết giúp nhà lãnh đạo Triều Tiên có thân hình thon gọn hơn hẳn thời kỳ phát tướng hồi đầu năm.

Trước đó, từng có một số nguồn tin cho rằng ông Kim có một niềm đam mê bắt tận với phomai Thụy Sĩ do thời gian theo học ở quốc gia này. Đó chính là lý do ông khó có thể thể kiểm soát cân nặng của mình.

Hồi giữa tháng 5, những hình ảnh của “người thừa kế vĩ đại” thị sát trang trại trồng lúa mì ở ngoại ô Bình Nhưỡng được hãng thông tấn KCNA đăng tải cho thấy ông Kim dường như đã thất bại trong công cuộc giảm cân và ngày càng trở nên phát tướng.
Hình ảnh được cho là đã qua chỉnh sửa 

Hình ảnh được cho là đã qua chỉnh sửa 

Tờ Chosun Ilbo thậm chí còn dẫn nguồn tin chính phủ Hàn Quốc cho rằng cân nặng của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un có thể đã đạt tới con số 130 kg, tức là tăng 30 kg trong vòng 5 năm qua.

Tuy nhiên, trong những hình ảnh mới nhất của mình, nhà lãnh đạo Triều Tiên trong có vẻ gầy đi đôi chút so với thời gian “phát tướng” trước đó.

Mặc dù vậy, nhiều người lại cho rằng thân hình”mi nhon” này không đến từ nỗ lực giảm cân khủng khiếp của ông Kim mà lo do có bàn tay can thiệp vào trong từng khuôn hình hoặc các kênh thông tin của Bình Nhưỡng đã sử dụng lại những hình ảnh cũ của “người thừa kế vĩ đại”.
Thân hình phát tướng của ông Kim hồi giữa năm ngoái 

Thân hình phát tướng của ông Kim hồi giữa năm ngoái 

Một số ý kiến nhận định rằng, Triều Tiên buộc phải chỉnh sửa hình ảnh của ông Kim bởi sẽ thật khôi hài nếu lãnh đạo nhà nước lại thông báo về nạn đói có thế giết chết hàng triệu người dưới một thân hình “đồ sộ” như vậy.

Mới đây, KCNA đã cảnh báo Triều Tiên có thể sẽ phải trải qua những ngày gian khổ như thời kỳ những năm 1990 và thậm chí phải đối mặt với tình trạng ăn rễ cây để tồn tại một khi nạn đói xảy đến.

Song Hy (theo Daily Star)
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.