Bank 3.0: Ngân hàng ngày càng thân thiết với Ví điện tử

(VTC News) - Tương lai của ngân hàng trong kỷ nguyên số: Thời đại bùng nổ của phương thức giao dịch trực tuyến và di động, trong đó có Ví điện tử và các phương thức thanh toán không dùng thẻ.

Chính bởi vậy, các ngân hàng đang có xu hướng ngày càng thân thiết với các đơn vị Nội dung số, cung cấp giải pháp Ví điện tử.

Với phương châm “Ai nhanh chân hơn đơn vị đó sẽ chiếm lĩnh sân chơi”, từ ngày 24/07/2015, ngân hàng Tiên Phong (TPBank) đã ký hợp tác chính thức kết nối với Cổng thanh toán trực tuyến VTC Pay của Công ty VTC Công nghệ và Nội dung số (VTC Intecom).
 

 

Với sự hợp tác này, các khách hàng của TPBank có thể chuyển tiền từ tài khoản của mình vào tài khoản trên VTC Pay để thanh toán trên hàng ngàn website TMĐT chỉ qua 1 tài khoản Ví duy nhất, không cần duy trì cùng lúc nhiều tài khoản thẻ. Các sản phẩm dịch vụ có thể thanh toán trực tuyến rất đa dạng, bao gồm nhiều lĩnh vực như đặt vé máy bay; thanh toán cước, nạp thẻ điện thoại, thẻ game; đặt phòng khách sạn, dịch vụ du lịch, thời trang, giáo dục, điện máy, nhà hàng…

Ông Trần Quang Việt, giám đốc Trung tâm Thanh toán điện tử của VTC Intecom cho biết, VTC Pay luôn sẵn sàng tích hợp với các đối tác, gia tăng lợi ích thanh toán cho khách hàng và đưa văn minh thanh toán trực tuyến trở thành xu hướng thanh toán chủ đạo trong tương lai. Hiện VTC Pay đã có hơn 21 triệu tài khoản sử dụng và hơn 2000 doanh nghiệp tích hợp thành công. Kết nối với TPBank giúp các chủ tài khoản Ví dễ dàng hơn nhiều trong việc rút-nạp tiền, bởi mọi giao dịch thông qua tài khoản TPBank đều diễn ra rất nhanh chóng chỉ trong vòng 1 phút.
 

 

Ngoài ra, việc kết nối với VTC Pay có thể giúp hơn 50 triệu chủ thẻ của ngân hàng này tiện lợi hơn trong việc thanh toán tuyến, qua đó thúc đẩy hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt.
Nhân dịp chính thức hợp tác, TPBank và VTC Pay đã thông báo triển khai chương trình khuyến mãi “6 tháng miễn phí nạp Ví Pay từ tài khoản TPBank”. Cụ thể, trong thời gian từ 27/7/2015 đến hết ngày 27/1/2016, các khách hàng nạp tiền vào Ví điện tử VTC Pay qua kênh Internet banking của TPBank sẽ được miễn phí phí nạp và hưởng nhiều ưu đãi khác từ VTC Pay và TPBank.

Chi tiết về thông tin này được đăng tải tại website: https://pay.vtc.vn hoặc https://tpb.vn/

Không phải là một xu hướng xa xôi, Bank 3.0 đang là xu hướng tất yếu của ngành ngân hàng để đáp ứng kịp nhu cầu mới của thị trường. Việc kết nối trực tiếp giữa ngân hàng và các đơn vị cung cấp giải pháp thanh toán trực tuyến, Ví điện tử như một điểm sáng được rất nhiều ngân hàng lựa chọn.

Nguồn: VTC Intecom
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN