Bảng xếp hạng FIFA 'đóng băng' mùa COVID-19: Duy nhất 1 đội tăng bậc

Bóng đá Việt NamThứ Sáu, 10/04/2020 17:14:26 +07:00
(VTC News) -

Đại dịch COVID-19 khiến bóng đá thế giới ngưng trệ, bảng xếp hạng FIFA do đó gần như không thay đổi ở lần cập nhật mới nhất.

Tháng Tư thường là thời điểm biến động đáng kể đầu tiên trong năm của bảng xếp hạng FIFA do có loạt trận quốc tế vào cuối tháng Ba. Tuy nhiên do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, hầu hết các đội tuyển quốc gia đều nghỉ thi đấu trong giai đoạn này.

Trang chủ Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) mô tả bảng xếp hạng "gần như không thay đổi", nghĩa là vẫn có số ít biến động. Có 4 trận giao hữu quốc tế diễn ra trong tháng 3, trong đó đội tuyển Panama đá tới hai trận. Sáu đội khác tham gia thi đấu là Uzbekistan, Belarus, Guatemala, Bermuda, Jamaica và Nicaragua.

Bảng xếp hạng FIFA 'đóng băng' mùa COVID-19: Duy nhất 1 đội tăng bậc - 1

Đội tuyển Việt Nam giữ vị trí 94 trên bảng xếp hạng FIFA.

Đội tuyển duy nhất thăng hạng là Nam Sudan, tăng một bậc lên hạng 168 thế giới. Đội bóng châu Phi không thi đấu nhưng tăng hạng do Bermuda bị trừ điểm (thua trận giao hữu với Jamaica). 209 đội tuyển còn lại trên bảng xếp hạng FIFA giữ nguyên vị trí.

Đội tuyển Việt Nam đang đứng hạng 94 thế giới với 1.258 điểm. Thầy trò HLV Park Hang Seo lẽ ra có cơ hội tăng thêm ba bậc, nhưng trận giao hữu với Kyrgyzstan bị hủy trong khi trận gặp Malaysia ở vòng loại World Cup bị dời lịch về cuối năm.

Video: HLV Park Hang Seo hướng dẫn rửa tay phòng dịch COVID-19

Tháng trước FIFA đã thông báo hủy toàn bộ loạt trận quốc tế của tháng Ba và tháng Sáu. EURO 2020, Olympic Tokyo bị hoãn lại một năm, vòng loại World Cup lùi đến tháng 10. Bảng xếp hạng của các đội tuyển quốc gia sẽ "đóng băng" thêm ít nhất ba tháng nữa, thậm chí có thể lâu hơn nếu tình hình dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến khó lường.

Tiểu Cường
Bình luận
vtc.vn