Công Phượng, Quang Hải tham gia chiến dịch 'BreakTheChain' chống COVID-19

Bóng đá Việt NamThứ Sáu, 10/04/2020 08:50:00 +07:00
(VTC News) -

Sau Quang Hải, tới lượt Công Phượng tham gia vào chiến dịch “BreakTheChain” của AFC trong nỗ lực chống lại sự lây lan toàn cầu của đại dịch COVID-19.

Trên trang chủ của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC), Công Phượng chia sẻ đây là thời điểm cần sự đoàn kết và quan tâm lẫn nhau của toàn xã hội.

“Tất cả chúng ta đều đang cùng chiến đấu vì một mục tiêu chung, vì thế chúng ta cần thể hiện sự tôn trọng và quan tâm lẫn nhau bằng cách làm tốt phần việc của mình theo như quy định của các cơ quan y tế”.

“Nói không với những thông tin chưa được kiểm chứng. Nói không với những hành động “thích” và “chia sẻ” thông tin không chính xác về dịch bệnh gây hoang mang dư luận”, Công Phương khẳng định trong thông điệp phòng, chống sự lây lan của COVID-19.

Công Phượng, Quang Hải tham gia chiến dịch 'BreakTheChain' chống COVID-19 - 1

Công Phượng chia sẻ trên AFC.

Trước Công Phượng, tiền vệ Nguyễn Quang Hải là cầu thủ Việt Nam đầu tiên tham gia chiến dịch này với thông điệp khuyến khích mọi người nâng cao sức khỏe và chủ động bảo vệ bản thân.

Ngoài hai cầu thủ Việt Nam, các tuyển thủ Iran và Palestine cũng đưa ra các thông điệp khuyến khích mọi người tuân thủ theo các quy định về an toàn của các tổ chức y tế và chính phủ.

“Không chỉ bóng đá, dịch bệnh lần này đã gây ra ảnh hưởng lớn đến tất cả mọi người, có rất nhiều cá nhân và gia đình đã bị ảnh hưởng. Điều quan trọng nhất lúc này là phá vỡ chuỗi lây nhiễm bằng những biện pháp theo hướng dẫn của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO)”, ngôi sao của ĐTQG Iran Hosseini nhấn mạnh.

Trong khi đó, tuyển thủ quốc gia Palestine – Maraabeh khuyến khích mọi người tập luyện tại nhà để tăng cường sức khỏe và duy trì thể lực trong thời gian gián đoạn này. “Hãy mạnh mẽ và đoàn kết để cùng nhau chiến đấu với đại dịch COVID-19”.

Chiến dịch “Break The Chain” do AFC tổ chức với mục địch thông qua các cá nhân có tầm ảnh hưởng của bóng đá châu lục để nâng cao nhận thức của mọi người trong việc phòng chống dịch COVID-19.

Thiện An
Bình luận
vtc.vn