Bạn trẻ tranh tài trong cuộc thi công nghệ giành giải thưởng 200 triệu đồng

Khám pháThứ Bảy, 09/09/2023 16:43:00 +07:00
(VTC News) -

DENSO và FPT Software ra mắt cuộc thi hackathon với tổng giải thưởng lên đến 200 triệu đồng.

DENSO Factory Hacks dành riêng cho cộng đồng đam mê công nghệ. Đây là lần đầu tiên Công ty TNHH Denso Việt Nam (DMVN) và FPT Software tổ chức cuộc thi này.

Mục tiêu là tìm ra giải pháp thông minh ứng dụng các công nghệ cốt lõi như: dữ liệu, trí tuệ nhân tạo, thực tế ảo (AR/VR), Internet vạn vật, điện toán đám mây... từ đó tối ưu mô hình vận hành trong nhà máy Denso. Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi lên tới 200 triệu đồng.

DENSO Factory Hacks là sân chơi quy mô và chuyên nghiệp dành cho nhân sự cũng như các sinh viên ngành công nghệ thông tin, điện tử viễn thông, tự động hóa, cơ điện tử nói riêng hay các bạn trẻ đam mê công nghệ, yêu thích sáng tạo nói chung. 

Đội ngũ kỹ sư của FPT làm việc tại Hola Park .

Đội ngũ kỹ sư của FPT làm việc tại Hola Park .

Để tham gia, thí sinh cần có kiến thức căn bản hoặc yêu thích tìm hiểu một trong những mảng công nghệ bao gồm: Khoa học dữ liệu, Trí tuệ nhân tạo, Internet vạn vật. Hình thức thi đấu theo đội nhóm tự lập, với quy mô tối đa 5 người, không giới hạn quốc gia và vùng lãnh thổ.

Cuộc thi diễn ra từ ngày 5/9/2023 đến ngày 10/1/2024, gồm 3 vòng: Scan CV, vòng loại và chung kết. 20 đội vượt qua Scan CV sẽ nhận đề tài thi tại buổi Bootcamp đầu tiên vào ngày 10/10.

Mỗi đội thi sẽ nhận hướng dẫn và hỗ trợ trực tiếp từ một cố vấn chuyên môn, đồng thời tham gia các workshop về xử lý dữ liệu và lập trình cho các thiết bị.

Top 10 đội thi tại vòng loại sẽ được hỗ trợ kinh phí 5 triệu đồng một đội để phát triển các sản phẩm, giải pháp. Tại vòng thi này, mức độ đột phá về công nghệ và tính thực tiễn trong mô hình kinh doanh tại nhà máy là những tiêu chí lựa chọn đội xuất sắc.

5 đội tiến tới vòng chung kết sẽ trải qua hai ngày làm việc tại campus Codecation Hola Park của FPT Software, tìm kiếm giải pháp và trình bày đề án. Đội vô địch sẽ nhận giải thưởng tiền mặt trị giá 100 triệu đồng.

"DENSO kỳ vọng cuộc thi sẽ tìm ra những ý tưởng ứng dụng công nghệ mới, cách tiếp cận khác biệt để có thể nuôi dưỡng và ứng dụng trong tương lai với nhà máy của DENSO, đồng thời khơi nguồn cảm hứng sáng tạo cho các kỹ sư", đại diện ban tổ chức cho biết.

Với kinh nghiệm gần 25 năm hoạt động trên thị trường quốc tế, FPT Software sẽ hỗ trợ các thí sinh tìm ra giải pháp xuất sắc, mang tính sáng tạo nhất. Đại diện FPT Software cho biết cuộc thi sẽ là cơ hội để tìm kiếm và đào tạo lực lượng kỹ sư chất lượng cao cho công ty. 

THI THI
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp