Bạn trai mang xe máy đi cầm đồ
  • Zalo

Bạn trai mang xe máy đi cầm đồ

Sức khỏe Thứ Sáu, 16/12/2011 06:26:00 +07:00

(VTC News) - Đỉnh điểm là lần, anh ấy mang xe của em đi cầm đồ để có tiền trả nợ. Thật sự, em có cảm giác như bị phản bội.

(VTC News) - Đỉnh điểm là lần, anh ấy mang xe của em đi cầm đồ để có tiền trả nợ. Thật sự, em có cảm giác như bị phản bội vậy, như bị người mà mình luôn yêu thương đâm một nhát sau lưng.

Hỏi: Các anh chị ơi!Em không biết phải thoát ra khỏi mớ bòng bong này như thế nào nữa. Câu chuyện của em bắt đầu từ khi em nhận lời yêu một người. Đó không phải là một người nổi trội nhưng anh ấy đối xử rất tốt với em.

Ảnh minh họa 

Bạn bè em hầu hết phản đối tình cảm của em và anh ấy, ban đầu em không hiểu tại sao. Nhưng dần dần em đã hiểu được vì lý do gì khiến bạn bè em không ai hài lòng với anh ấy cả.

Anh ấy là người nghiện cờ bạc! Em đã chứng kiến tất cả xe cộ, điện thoại, laptop, anh ấy mang đi cầm cố hết để nướng vào trò cờ bạc. Lần đầu tiên em biết được chuyện này, em thật sự rất sốc, em không thể tin được rằng anh ấy lại có thể như vậy. Em đã có ý định chia tay với anh ấy.

Nhưng bạn bè và cả người nhà phía bên kia đều mong em không bỏ rơi anh ấy trong lúc anh ấy khốn khó. Mọi người đều bảo nếu em ở bên cạnh và động viên anh ấy thì có thể sẽ có sự thay đổi và tiến bộ bởi bản chất anh ấy là người thông minh, nhanh nhẹn. Vậy là em lại quay lại ở bên anh ấy.

Nhưng có thể là những lời động viên của em không có tác dụng hoặc là chưa đủ đối với anh ấy. Anh ấy vẫn giấu em để lao vào những trò đỏ đen đó để rồi những khoản nợ cứ lần lượt kéo đến, lãi mẹ, để lãi con.

Đỉnh điểm là lần, anh ấy mang xe của em đi cầm đồ để có tiền trả nợ. Thật sự, em có cảm giác như bị phản bội vậy, như bị người mà mình luôn yêu thương đâm một nhát sau lưng....

Chiếc xe máy của em là sự quan tâm, cố gắng của mẹ em dành cho em. Em rất trân trọng chiếc xe bởi đó không đơn giản là món quà mà nó chứa đựng tình yêu thương mà bố mẹ đã dành cho em.

Nhà em không mấy dư giả, để mua được chiếc xe đó, bố mẹ em cũng phải vay mượn thêm. Bố em nói: "Thôi thì để con gái có xe đi làm, bố mẹ cố gắng mua cho chiếc xe tốt để con đỡ vất vả chứ thân con gái mà phải dắt xe giữa đường thì khổ thân lắm!" Em đã rất cẩn thận. Xe bị đổ, bị xước sơn em cũng có cảm giác như có lỗi với bố mẹ rồi.

Em thậm chí còn rất hạn chế cho bạn trai mượn xe và chỉ cho anh ấy đi khi có em đi cùng. Ấy vậy mà anh ấy vẫn có thể mang xe của em đi cầm đồ được. Em thật sự không biết anh ấy đang nghĩ gì khi làm như vậy nữa. Em buồn ghê gớm. Em thương bố mẹ, thương cả bản thân em.

Em chỉ muốn sống một cuộc sống bình yên hơn. Em không ngại đi bộ, đi xe buýt đi làm, em cũng không ngại phải ăn mỳ tôm cả tháng. Em chỉ mong có thể thoải mái nói chuyện với bố mẹ và bạn bè. Nhưng dường như điều đó bây giờ là rất khó.

Em rất mong nhận được lời khuyên của các anh chị

Em gái xin giấu tên và địa chỉ

Trả lời của tư vấn Linh Tâm 1900599930 (http://linhtam.vn)

Em thân mến!

Tình yêu không có lỗi, có chăng chỉ ở cách chọn cho mình một người có thực sự quan tâm đến hạnh phúc và lo lắng của mình hay không.

Em đã có bạn trai, như em nói anh ấy yêu em, nhưng hoàn toàn chưa thấy tình yêu của anh ấy thể hiện ở bất cứ điều gì, bởi nếu yêu họ muốn làm cho người yêu mình hạnh phúc, nhưng anh ấy đã lấy đi tình yêu, niềm tin, thậm chí sẵn sàng cầm cả chiếc xe máy của em- tài sản quý báu mà bố mẹ em đã chắt chiu, vay mượn mà có.

Có lẽ em cũng cần nhìn nhận một cách tỉnh táo hơn, rằng anh ấy yêu tiền và yêu cờ bạc hơn bất cứ thứ gì trong cuộc sống. Bố mẹ anh ấy đã bất lực và giờ muốn nhờ em để giúp anh ấy thay đổi.

Nhưng em ạ, sự thay đổi không dễ dàng chút nào nếu ngay chính trong con người họ còn không muốn. Sự tác động để anh ấy thay đổi phải đến từ nhiều phía, còn với em, thêm một gánh nặng trách nhiệm tinh thần lên vai, em có gánh nổi được hay không?

Tất cả mọi chuyện đã xảy ra, bây giờ điều cần nhất là em bình tĩnh lại, dù sao trong mọi chuyện cũng còn chút may mắn là em mới đang yêu anh ấy thì mọi chuyện vẫn có cơ hội cho em, chứ nếu em đã lập gia đình và ràng buộc về chuyện con cái thì chuyện sẽ nan giải và phức tạp hơn rất nhiều.

Bố mẹ em vì thương và lo lắng cho em nên mua xe cho em đi học, chuyện đã xảy ra, nếu bố mẹ biết, có thể bố mẹ em sẽ buồn nhưng không vì thế mà ghét con cái mình. Bố mẹ nào cũng thương con, của cải đã mất có thể lấy lại được, còn nếu em tiếp tục sống trong đau khổ và sợ hãi như thế này, bố mẹ còn đau lòng biết nhường nào.

Chuyện mất xe máy trước sau bố mẹ em cũng sẽ biết, nên em cũng cân nhắc vè việc sẽ nói chuyện với bố mẹ một cách gián tiếp hay trực tiếp. Em nhớ rằng mình còn rất nhiều thứ quý giá ở bên cạnh: em đang học hành và có một tương lai sáng, em có một gia đình hạnh phúc và luôn lo lắng cho em. Tôi tin rằng em sẽ sức mạnh để vượt qua khó khăn.

Chúc em mạnh mẽ!

Thanh Bình (ghi)


 

Bạn có cảm nghĩ gì về "Bạn trai mang xe máy đi cầm đồ" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin