Bán đấu giá tranh chân dung HLV Park Hang Seo làm từ thiện

(VTC News) - Toàn bộ số tiền 10.500 USD (gần 250 triệu đồng) từ cuộc đấu giá bức tranh chân dung HLV Park Hang Seo đã được ủng hộ quỹ Hiểu về trái tim và hỗ trợ, phát triển họa sĩ trẻ tài năng Việt Nam.

Tác phẩm Người thầy của tôi vẽ chân dung HLV Park Hang Seo của họa sĩ Trần Thế Vĩnh đã được đấu giá thành công tại nhà đấu giá nghệ thuật Chọn's trong phiên đấu giá tối 30/12 tại 17 Trần Quốc Toản, Hà Nội.

Tác phẩm được đấu giá với giá khởi điểm là 5.000 USD (khoảng 117.000.000 đồng).

Bức tranh được họa sĩ Trần Thế Vĩnh thực hiện trong ba ngày, có kích thước 73x92cm, chất liệu sơn dầu. Trong tranh, các đường nét, màu sắc trên khuôn mặt thể hiện khí chất của HLV Park Hang Seo, đặc tả vào đôi mắt và miệng.

Phiên đấu giá chứng kiến cuộc rượt đuổi giữa hai người đấu giá số 18 và 58.

Ban dau gia tranh chan dung HLV Park Hang Seo lam tu thien hinh anh 1

Bức vẽ 'Người Thầy của tôi' được trả 10.500 USD.

Nhưng khi người số 18 trả giá bức tranh 10.000 USD thì bất ngờ người đấu giá số 98 nhập cuộc. Người này trả mức giá 10.500 USD (tương đương 246.750.000 đồng) và không có người trả giá tiếp theo.

Chung cuộc, bức tranh chân dung ông Park Hang Seo đã được bán với giá 246.750.000 đồng. Đặc biệt phiên đấu giá này được điều hành bởi BLV nổi tiếng Quang Huy.

Ban dau gia tranh chan dung HLV Park Hang Seo lam tu thien hinh anh 2

 Phiên đấu giá này được điều hành bởi BLV nổi tiếng Quang Huy.

Ông Nguyễn Xuân Cường - Giám đốc nhà đấu giá nghệ thuật Chọn's - đã trao 50% số tiền của bức tranh này cho đại diện của Quỹ Hiểu vì trái tim là MC Phan Anh.

50% còn lại, nhà đấu giá Chọn cho biết sẽ được đưa vào quỹ hỗ trợ các họa sĩ trẻ tài năng.

>>> Đọc thêm: Vô địch Asian Cup 2019, tuyển Việt Nam sẽ nhận 116 tỷ đồng từ AFC

Báo Iran: ‘Lạ như Việt Nam, toàn người vô danh cũng mơ vô địch’

Báo Iran: ‘Lạ như Việt Nam, toàn người vô danh cũng mơ vô địch’

Tờ Varzeshi của Iran đã có những lời lẽ thiếu tôn trọng Việt Nam khi cho rằng, đội bóng của HLV Park Hang Seo toàn người vô danh cũng mơ vô địch.
Video trực tiếp: Đấu giá tranh chân dung HLV Park Hang-seo

Video trực tiếp: Đấu giá tranh chân dung HLV Park Hang-seo

Phiên đấu giá bức tranh “Người thầy của tôi” vẽ chân dung huấn luyện viên trưởng đội tuyển Việt Nam Park Hang-seo diễn ra vào 18h ngày 30/12 tại Nhà đấu giá Nghệ thuật Chọn, số 17...
ĐĂng Khoa
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU