• Zalo

Bận công du, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo 'né' được COVID-19

Thời sự quốc tếThứ Sáu, 02/10/2020 17:15:30 +07:00
(VTC News) -

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết ông và vợ Susan đã làm xét nghiệm và có kết quả âm tính với virus gây bệnh COVID-19.

"Tôi cảm thấy rất ổn", ông nói với các phóng viên.

Ông Pompeo cho biết thêm mình không tương tác với Tổng thống Donald Trump từ khi Hiệp định Abraham được ký kết ngày 15/9 (thỏa thuận giữa Israel, UAE và Bahrain) tại Nhà Trắng, vì lịch trình công du của mình.

Bận công du, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo 'né' được COVID-19 - 1

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo. (Ảnh: AP)

“Chúng tôi cầu nguyện cho Tổng thống và Đệ nhất phu nhân sẽ phục hồi nhanh chóng. Tôi cũng đã nói chuyện với văn phòng Phó Tổng thống vào sáng nay. Chúng tôi đang rất coi trọng vấn đề này. Chúng tôi sẽ làm mọi thứ có thể để giữ an toàn cho mọi người, kể cả các bạn”, ông nói.

Ngoại trưởng Mike Pompeo công du Suriname, Guyana, Brazil, Colombia từ ngày 17-20/9. Ông công du Hy Lạp, Italy, Croatia từ ngày 27/9 đến ngày 2/10.

Đây là lần thứ tư ông Pompeo được xét nghiệm trong vòng hai tuần rưỡi qua. Bộ Ngoại giao Mỹ vẫn đang đánh giá xem liệu ông có nên tiếp tục chuyến đi dự kiến đến Florida vào 2/10 và châu Á (Nhật Bản, Hàn Quốc, Mông Cổ) từ ngày 4/10 hay không. 

Phương Anh(Nguồn: CNN)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: