Bán căn nhà 2 phòng ngủ mua được tòa lâu đài 47 phòng ngủ

(VTC News) - Một cặp vợ chồng ở Luân Đôn đã mua được tòa lâu đà 47 phòng ngủ với giá 280.000 bảng (hơn 8,2 tỷ đồng), trước đó họ bán căn hộ 2 phòng ngủ thu được số tiền 400.000 bảng (khoảng 11,8 tỷ đồng).

Cặp vợ chồng người Anh Dick và Angela Strawbridge bán căn hộ 2 phòng ngủ ở Luân Đôn với giá 400.000 bảng Anh (khoảng 11,8 tỷ đồng) cách đây hơn 1 năm. Tuy nhiên, họ vừa mua được khu bất động sản với "giá hời" 280.000 bảng Anh (hơn 8,2 tỷ đồng). Khu bất động sản này là tòa lâu đài nằm cạnh hồ nước thơ mộng với 47 phòng ngủ được xây dựng cách đây 162 năm.

Không chỉ có kiến trúc cổ mà khuôn viên còn một khu rừng bao quanh, thảm cỏ rộng đưa lại không khí thoáng mát, dễ chịu cho người ở. Theo cặp vợ chồng nói trên, với giá tiền 280.000 bảng Anh rất khó mua được một căn hộ 2 phòng ngủ ngay tại Luân Đôn.

Ban can nha 2 phong ngu mua duoc toa lau dai 47 phong ngu hinh anh 1

 

Ban can nha 2 phong ngu mua duoc toa lau dai 47 phong ngu hinh anh 2

Lâu đài nằm ở khá xa trung tâm giữa không gian xanh, mát

Ông Dick Strawbridge cho rằng, ở Luân Đôn quá chật chội nên các gia đình và con cái không có không gian để trải nghiệm cuộc sống. Vì vậy, họ quyết định mua tòa lâu đài để tận hưởng điều này. Ngoài ra, cặp vợ chồng này lựa chọn nơi đây vì không gian sống trong lành cùng giá thực phẩm rẻ hơn.

Ban can nha 2 phong ngu mua duoc toa lau dai 47 phong ngu hinh anh 3

 

Ban can nha 2 phong ngu mua duoc toa lau dai 47 phong ngu hinh anh 4

Cặp vợ chồng dành thời gian 10 tháng để sửa chữa mọi thứ trong tòa nhà

Ban can nha 2 phong ngu mua duoc toa lau dai 47 phong ngu hinh anh 5

 

Tuy nhiên, điều đáng nói là lâu đài bị bỏ hoang 40 năm nên cần phải sửa chữa để đảm bảo an toàn. Theo DailyMail, bên trong tòa lâu đài không có điện hay hệ thống sưởi ấm, thậm chí nước thải được dẫn ra kênh dẫn đến ruồi nhặng gây ô nhiễm.

Cặp vợ chồng nói trên đã quyết định dành 10 tháng liên tục để tự mình sửa chữa, lắp đặt nội thất.

Nghi Dung (Theo DM)
Bình luận