Bamboo Airways nói 'bị oan' khi bị Cục Hàng không 'tuýt còi'

(VTC News) - Ngay sau khi bị Cục Hàng không yêu cầu thực hiện đúng các quy định về thực hiện các hoạt động xúc tiến thương mại và kinh doanh vận chuyển hàng không, Công ty TNHH Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) đã có phản hồi chi tiết.

Trong thời gian vừa qua, nhiều thông tin và hình ảnh quảng bá cho sự kiện “Lễ ra mắt hãng hàng không Bamboo Airways” vào ngày 18/8 tới tại FLC Quy Nhơn liên tục được đăng tải trên mạng xã hội, khiến cộng đồng mạng xôn xao về sự phát triển "thần tốc" của hãng hàng không tân binh này.

Thậm chí, trên một số website còn liên tục đăng tải hình ảnh, bài viết quảng bá, thông tin tuyển dụng cho hãng không Tre Việt.

Bamboo Airways noi 'bi oan' khi bi Cuc Hang khong 'tuyt coi' hinh anh 1

 

Ngay sau khi hình ảnh giấy mời sự kiện ra mắt hãng hàng không Bamboo Airways được lan truyền trên mạng, ngày 14/8, Cục Hàng không đã có văn bản yêu cầu Công ty TNHH Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) thực hiện đúng Luật Hàng không dân dụng.

Theo nội dung văn bản, Cục Hàng không cho biết, đến nay Công ty TNHH Hàng không Tre Việt chưa có giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không và chưa được cấp quyền vận chuyển hàng không. Do đó, theo quy định của Luật Hàng không dân dụng, Cục yêu cầu Công ty Tre Việt thực hiện đúng các quy định về thực hiện các hoạt động xúc tiến thương mại và kinh doanh vận chuyển hàng không.

Tre Việt chỉ được tổ chức ra mắt “Hãng hàng không Bamboo Airways” khi có giấy phép - Cục Hàng không Việt Nam đưa ra yêu cầu. 

Phản hồi về vấn đề này, Công ty TNHH Hàng không Tre Việt đã có thông cáo báo chí, theo đó, Tre Việt khẳng định, trang thông tin điện tử mà Cục Hàng không Việt Nam nêu trong văn bản là trang giả mạo, không phải của Công ty.

“Trang thông tin điện tử mà Cục Hàng không Việt Nam đề cập trong văn bản là https://bambooairway.vn (không có chữ s ở cuối từ "airway"). Đây là một trong số những website giả mạo, thường xuyên đăng tải nhiều thông tin sai lệch, ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín và hoạt động của Bamboo Airways” - thông báo phát đi từ Tre Việt.

Đến thời điểm hiện tại, Hãng hàng không Bamboo Airways chỉ sử dụng duy nhất trang http://bambooairways.com để đưa các thông tin chính thức về hoạt động của công ty, bao gồm các sự kiện diễn ra trong quá trình hoạt động của Bamboo Airways. Việc đăng tải này đặc biệt tuân thủ đúng quy định của Luật Hàng không dân dụng về các hoạt động xúc tiến thương mại và kinh doanh vận chuyển hàng không.

Bamboo Airways noi 'bi oan' khi bi Cuc Hang khong 'tuyt coi' hinh anh 2

Trang web được Tre Việt cho là giả mạo. 

Đối với trang thông tin điện tử giả mạo có tên miền https://bambooairway.vn, Bamboo Airways đã từng thuê đơn vị tư vấn pháp luật để thực hiện việc khiếu nại, công bố hành vi sai phạm này đến các đơn vị báo chí có liên quan.

Về việc thực hiện "Lễ ra mắt Hãng hàng không Bamboo Airways", phía Bamboo Airways cho biết, đây là tên gọi một trong những sự kiện được tổ chức bởi Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC – Chủ sở hữu của Hãng hàng không Bamboo Airways.

Sự kiện này nằm trong chuỗi các sự kiện giới thiệu các công ty mới thành lập có hoạt động nổi bật trong những năm gần đây của Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC như “Quầy hàng trưng bày sản phẩm FLC Fam”; “Cuộc thi ảnh Beauty with FLC”; “Đại hội võ thuật Bình Định”; “Ngày Văn hóa Nga”; “Ngày Văn hóa Thái Lan”… được tổ chức từ ngày 17/8 đến hết ngày 19/8/2018.

Trong đó, “Lễ ra mắt Hãng hàng không Bamboo Airways” có nội dung chủ yếu giới thiệu quá trình hoạt động cũng như các kết quả của Công ty TNHH hàng không Tre Việt kể từ khi thành lập đến thời điểm hiện tại và định hướng hoạt động trong thời gian sắp tới.

Đối với hoạt động chính thức khai thác bay, Hãng hàng không Bamboo Airways sẽ triển khai sau khi được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp quyền vận chuyển hàng không.

Video: Phi công đòi khởi kiện, Cục Hàng không lên tiếng

>>> Đọc thêm: Lương phi công Việt Nam đang được trả thế nào?

Việt Vũ
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU