Bamboo Airways mua thêm máy bay, hướng tới đường bay thẳng Việt - Mỹ

(VTC News) - Ngày 25/2, xác nhận với VTC News, đại diện Bamboo Airways cho biết hãng dự kiến sẽ kí thoả thuận mua 10 máy bay với Boeing bên lề Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều sắp diễn ra tại Hà Nội.

“Chúng tôi dự kiến sẽ ký kết thoả thuận với Boeing để mua 10 máy bay nữa nhằm phục vụ kế hoạch phát triển và mở rộng kinh doanh của hãng”, đại diện Bamboo Airways cho hay.

Bamboo Airways mua them may bay, huong toi duong bay thang Viet - My hinh anh 1

Bamboo Airways đã khai thác 12 đường bay nội địa, thực hiện gần 1.000 chuyến bay và vận chuyển khoảng 90.000lượt khách.

Bamboo Airways vào năm ngoái cũng đã đặt hàng 20 chiếc máy bay Boeing 787 thân rộng, với tổng trị giá 5,6 tỷ USD.

Hiện hãng đang có kế hoạch mở đường bay trực tiếp đến Mỹ sau khi Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) cấp chứng chỉ CAT1 cho hàng không Việt Nam. Qua đó, tạo điều kiện cho các hãng hàng không Việt lần đầu tiên được thiết lập đường bay thẳng tới Mỹ và liên danh với các doanh nghiệp hàng không nước này.

Theo Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết, Bamboo Airways dự kiến sẽ đón chiếc máy bay Boeing 787 đầu tiên vào quý 3/2020, và hãng đang chuẩn bị cho các chuyến bay tới Mỹ vào cuối năm 2019 hoặc đầu năm 2020.

Ông cho rằng các chuyến bay trực tiếp giữa Việt Nam và Mỹ không chỉ đóng vai trò thúc đẩy các hoạt động trong ngành du lịch mà còn giúp tiếp tục phát triển các cơ hội đầu tư và thương mại song phương.

Chủ tịch FLC cũng cho hay đang nhận được sự hỗ trợ rất lớn từ phía Boeing để triển khai các chuyến bay tới Mỹ.

Trong một diễn biến liên quan, ngày 23/2, Bamboo Airways đã chính thức khai trương 4 đường bay mới từ Cảng hàng không quốc tế Vinh (Nghệ An) tới TP.HCM, Hà Nội, Buôn Ma Thuột và Đà Lạt.

Trước đó, sau chuyến bay thương mại đầu tiên vào ngày 16/1, Bamboo Airways đã khai thác 12 đường bay nội địa, thực hiện gần 1.000 chuyến bay và vận chuyển khoảng 90.000 lượt khách.

Bamboo Airways khai trương 4 đường bay từ Vinh

Bamboo Airways khai trương 4 đường bay từ Vinh

Ngày 23/2, hãng hàng không Bamboo Airways đã chính thức khai trương 4 đường bay mới từ Cảng hàng không quốc tế Vinh (Nghệ An) tới TP.HCM, Hà Nội, Buôn Ma Thuột và Đà Lạt.
Điều ẩn chứa sau thông điệp 'Hơn cả một chuyến bay' của Bamboo Airways

Điều ẩn chứa sau thông điệp 'Hơn cả một chuyến bay' của Bamboo Airways

Phó chủ tịch Bamboo Airways Dương Thị Mai Hoa chia sẻ với VTC News về những thông điệp ẩn chứa sau một slogan đang ngày càng được nhắc đến nhiều tại Việt Nam: “Hơn cả một chuyến...
Hoàng Hưng
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU