Bamboo Airways điều 'siêu máy bay' đưa dân châu Âu về nước

Thị trườngThứ Ba, 24/03/2020 14:41:16 +07:00
(VTC News) -

Bamboo Airways khai thác máy bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner nhằm vận chuyển hàng hóa cứu trợ y tế của Việt Nam cho Séc và đưa công dân châu Âu về nước.

Xác nhận với VTC News sáng 24/3, đại diện Bamboo Airways cho biết, chuyến bay đặc biệt này dự kiến khởi hành lúc 8h20 ngày mai 25/3 từ sân bay quốc tế Nội Bài - Hà Nội tới Praha - Cộng hòa Séc. Chuyến bay sẽ vận chuyển hàng hoá cứu trợ y tế của Chính phủ Việt Nam đến cho Cộng hòa Séc, nhằm hỗ trợ nước này giải quyết tình trạng thiếu hụt trang thiết bị y tế trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp.

Ngoài ra, sẽ có 280 hành khách quốc tịch Séc và châu Âu có mặt trên chuyến bay này để về nước.

Bamboo Airways điều 'siêu máy bay' đưa dân châu Âu về nước - 1

Bamboo Airways mở chuyến bay đặc biệt ngày 25/3 nhằm vận chuyển hàng hóa cứu trợ y tế của Việt Nam cho Séc và đưa công dân châu Âu về nước. (Ảnh minh họa)

Bamboo Airway nhấn mạnh, nhằm đảm bảo hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh, đối với chuyến bay đặc biệt này, hãng sẽ thực hiện chặt chẽ và toàn diện các quy định, khuyến nghị, tiêu chuẩn nghiêm ngặt của các cơ quan chức năng trong và ngoài nước.

Toàn bộ tổ bay, đội ngũ dịch vụ và kỹ thuật phục vụ chuyến bay đặc biệt này đều là các nhân sự giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao, được lựa chọn gắt gao và huấn luyện kỹ càng, để đảm bảo tối đa an toàn sức khoẻ cho hành khách và phi hành đoàn.

Hãng cũng phối hợp với nhà chức trách để kiểm tra sức khỏe của tất cả hành khách trước khi lên máy bay.

Sau khi qua cửa soát vé, khách sẽ được phun khử trùng để loại bỏ vi khuẩn và virus trên cơ thể trước khi lên tàu bay.

Toàn bộ máy bay sẽ được tiến hành khử trùng buồng lái, khoang hành khách, hầm hàng… theo tiêu chuẩn cao nhất để phòng ngừa tuyệt đối nguy cơ lây nhiễm virus sau khi trở về từ Praha.

Bamboo Airways khai thác máy bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner cho chuyến bay đặc biệt này. Đây là chuyến bay thẳng đầu tiên của một hãng hàng không nội địa Việt Nam đến Cộng hòa Séc.

Trong kế hoạch phát triển mạng bay quốc tế được Bamboo Airways xây dựng, Cộng hòa Séc cũng chính là lựa chọn đầu tiên của hãng để kết nối vị trí “cửa ngõ mới” của châu lục. Từ cuối năm ngoái, Bamboo Airways đã hoàn tất công tác chuẩn bị để đưa vào vận hành trong năm nay đường bay thẳng Hà Nội - Praha với tần suất 2 chuyến/tuần và có thể tăng thêm phụ thuộc vào nhu cầu của hành khách.

Đường bay này dự kiến sẽ đưa vào triển khai khi điều kiện thị trường cho phép để đảm bảo an toàn tối đa về mặt sức khỏe cho hành khách.

Video: Bamboo Airways cất cánh chuyến bay thương mại đầu tiên (Nguồn VTC Now)

Đào Bích
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp