Bài hát 'Chiến tranh thương mại' gây sốt ở Trung Quốc

(VTC News) - Bài hát mang tên "Chiến tranh thương mại" gây sốt trên WeChat, ứng dụng tin nhắn phổ biến nhất Trung Quốc những ngày qua.

Bài hát theo dòng nhạc pop mở đầu bằng lời khẳng định đanh thép: "Chiến tranh thương mại! Chiến tranh thương mại! Không sợ hãi trước thử thách khó khăn! Không sợ hãi trước thử thách khó khăn! Một cuộc chiến thương mại đang diễn ra trên Thái Bình Dương". 

Bài hát sau đó kêu gọi người dân Trung Quốc đánh bại kẻ đã khơi mào cuộc chiến. 

Bai hat 'Chien tranh thuong mai' gay sot o Trung Quoc hinh anh 1

 Bài hát "Chiến tranh thương mại" đang gây sốt ở Trung Quốc. (Ảnh: SCMP)

Tác giả ca khúc Zhao Liangtian nói rằng, ông sáng tác bài hát theo giai điệu của một ca khúc chống Nhật từ bộ phim gây tiếng vang lớn của Trung Quốc năm 1969 "Cuộc chiến đường hầm".

"Tôi chọn 'Cuộc chiến đường hầm'" vì nó gợi nhớ đến tình hình tương tự mà Trung Quốc phải đối mặt hiện nay. Kể từ khi chiến tranh thương mại nổ ra, tôi cảm thấy bị thôi thúc phải làm điều gì đó", ông Zhao nói. 

Zhao cho biết, từ năm ngoái, ông đã đăng tải lời bài hát lên mạng, nhưng mới đây quyết định cho ra một sản phẩm âm nhạc hoàn chỉnh sau khi Tổng thống Trump áp đặt mức thuế quan mới với hàng hóa Trung Quốc. 

Trong bối cảnh căng thẳng thương mại Mỹ-Trung leo thang những tuần qua, người dân Trung Quốc đang kêu gọi tẩy chay các sản phẩm, mặt hàng do Mỹ sản xuất. 

Các hãng sản xuất hàng tiêu dùng Trung Quốc đồng loạt tung ra các sản phẩm bêu xấu Tổng thống Trump như một cách cổ vũ cho Bắc Kinh trong cuộc chiến thương mại với Mỹ.

Một số đài truyền hình Trung Quốc mới đây cũng ngừng phát sóng các phim Hollywood và phim có cảnh quay tại Mỹ, thay vào đó là các bộ phim chiến tranh Trung Quốc chống Mỹ cổ điển.

Mỹ kêu gọi Hàn Quốc loại bỏ sản phẩm Huawei

Mỹ kêu gọi Hàn Quốc loại bỏ sản phẩm Huawei

Chính phủ Mỹ đang vận động Hàn Quốc không sử dụng các sản phẩm của Huawei Technologies Co Ltd, vì lý do an ninh, một tờ báo Hàn Quốc đưa tin hôm 23/5.
 
Hai công ty công nghệ của Nhật Bản tuyên bố ngừng cung cấp cho Huawei

Hai công ty công nghệ của Nhật Bản tuyên bố ngừng cung cấp cho Huawei

Hãng thiết kế con chip ARM thuộc sở hữu tập đoàn SoftBank và một công ty khác của Nhật Bản là Panasonic đồng loạt tuyên bố dừng cung cấp cho Huawei.

 (Nguồn: SCMP)

Song Hy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU