Bác sỹ phải xin lỗi bệnh nhân khi nào?

(VTC News) - Các bác sỹ buộc phải xin lỗi bệnh nhân và người thân bệnh nhân nếu họ bị bắt gặp mắc sai sót.


Đây là một phần trong số những giải pháp nhằm cải thiện cung cách chăm sóc và niềm tin của bệnh nhân đối với y bác sỹ, đang được Hội đồng Y khoa của Anh (GMC) đưa ra tham khảo và xin ý kiến công chúng.

Cũng trong giải pháp này, những y bác sỹ nào có ý định bao che sai sót của đồng nghiệp sẽ bị xử phạt nghiêm khắc.

Ông Niall Dickson, Chủ tịch của GMC, cho biết: "Trước đây, trong hầu hết các trường hợp chỉ phạm sai sót một lần thì sẽ không chịu bất cứ hành động nào từ Hội đồng. Tuy nhiên, nếu chúng ta muốn duy trì lòng tin ở bệnh nhân, thì những sai phạm nghiêm trọng, bao gồm việc bác sỹ không lắng nghe tâm tư của người bệnh, không nỗ lực bảo vệ bệnh nhân, thì họ buộc phải giải trình trước Hội đồng y khoa".

               Các bác sỹ tại Anh sẽ phải xin lỗi bệnh nhân nếu mắc sai sót

 Các bác sỹ tại Anh sẽ phải xin lỗi bệnh nhân nếu mắc sai sót


"Chúng tôi muốn các bệnh nhân, bác sỹ và nhiều chuyên gia y tế khác nêu ra ý kiến cũng như quan điểm của họ, đây là cơ hội để đảm bảo tính công bằng cho các bác sỹ, giúp họ tận tụy và tập trung hơn vào việc chữa trị cho bệnh nhân", ông Niall Dickson cho biết thêm.

Được biết, bảng thu thập ý kiến này sẽ kết thúc vào ngày 14/11 tới.


Hùng Phú
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức 24h hôm nay - Tin tức Thể Thao - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG. Cập nhật Tin tức World Cup 2018 mới nhất. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BIDV Vietinbank Vinamilk Him Lam Venesa