Bác sĩ Trung Quốc bỏ trốn sau khi làm chết não bệnh nhân: Từng bị đình chỉ hành nghề tại Việt Nam
  • Zalo

Bác sĩ Trung Quốc bỏ trốn sau khi làm chết não bệnh nhân: Từng bị đình chỉ hành nghề tại Việt Nam

Sức khỏe Thứ Tư, 08/03/2017 11:00:00 +07:00

Bác sĩ Trịnh Túc Vinh, người Trung Quốc, làm việc tại Phòng khám đa khoa 168 Hà Nội, đã bỏ trốn sau khi làm chết não bệnh nhân, từng bị Sở Y tế Hà Nội đình chỉ hành nghề 6 tháng vào năm 2015.

​Như VTC News đã thông tin, ngày 7/3, phòng khám đa khoa 168 Hà Nội (km12 Ngọc Hồi, Thanh Trì) đã bị đình chỉ hoạt động vì đã làm chị Trần Thị Thu T. (29 tuổi, trú tại Quảng Ninh) rơi vào hôn mê sâu khi bệnh nhân điều trị tại đây. Đặc biệt, sau khi xảy ra sự việc, bác sĩ người Trung Quốc đã bỏ trốn.

Empty

Phòng khám đa khoa 168 Hà Nội bị đình chỉ hoạt động sau sự việc làm chết não bệnh nhân. (Ảnh: Tuổi trẻ).

Theo tìm hiểu của PV, vị bác sĩ người Trung Quốc là bà Trịnh Túc Vinh, hiện là bác sỹ phụ khoa phòng khám đa khoa 168 Hà Nội. Bà Vinh được Bộ Y tế cấp phép hành nghề tại Việt Nam, là một bác sĩ chuyên về sản, phụ khoa.

Tuy nhiên,năm 2015, vị bác sĩ này đã từng bị Sở Y tế Hà Nội đình chỉ hành nghề 6 tháng vì lý do vi phạm chuyên môn. Khi trở lại hành nghề sau thời hạn đình chỉ chưa đầy 1 năm, bà Trịnh Túc Vinh tiếp tục gây ra sự việc đáng tiếc trên.

Theo đó, ngày 22/9/2015, đoàn thanh tra của Sở Y tế Hà Nội đã kiểm tra tại Phòng khám đa khoa 168 Hà Nội (km12, Ngọc Hồi, Thanh Trì, Hà Nội). Tại đây, đoàn kiểm tra phát hiện hàng loạt sai phạm của phòng khám.

Cụ thể, tại thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng đã phát hiện 7 loại vật tư tiêu hao và thuốc (gồm kháng sinh truyền, thuốc bôi ngoài da, viên đặt hậu môn, dung dịch sát khuẩn) trên bao bì tem nhãn chỉ in bằng chữ Trung Quốc, không có nhãn phụ tiếng Việt, không rõ nhà nhập khẩu.

Mặt khác, tại đây, nhân viên y tế không đeo biển tên, chức danh; sổ khám chữa bệnh không ghi đúng theo quy định; cơ sở, trang thiết bị y tế không bảo đảm vệ sinh; bác sĩ vừa kê đơn vừa bán thuốc.

Cùng với đó, cơ quan chức năng còn phát hiện 2 bác sĩ người Trung Quốc là Lưu Xuân Minh và bà Trịnh Túc Vinh, sử dụng thuốc không có nguồn gốc xuất xứ để điều trị cho bệnh nhân.

13892315_677983459022652_2412306809981901553_n

 Bác sĩ Trịnh Túc Vinh bỏ trốn sau khi làm chết não bệnh nhân (đứng thứ 2 từ bên trái sang). (Ảnh FB Phòng khám đa khoa 168 Hà Nội).

Ngoài ra, tại phòng khám này, các bác sĩ vừa kê đơn vừa bán thuốc. Trong khi đó theo quy định, bác sĩ chỉ được phép kê đơn. Đặc biệt, có những chuyên khoa không có bác sĩ, nhưng bệnh nhân vẫn thực hiện các xét nghiệm. Nhà thuốc bệnh viện dù chưa được cấp phép vẫn bán thuốc.

Với hàng loạt những sai phạm trên, hai bác sĩ Trịnh Túc Vinh và Lưu Xuân Minh, đã bị cơ quan chức năng đình chỉ hành nghề trong vòng 6 tháng với lý do vi phạm về chuyên môn. Phòng khám đa khoa 168 Hà Nội bị xử phạt 64,7 triệu đồng.

Video: Mổ bụng rùa, bác sĩ sửng sốt gắp ra... 1.000 đồng xu

Tiến Phòng
Bạn có cảm nghĩ gì về "Bác sĩ Trung Quốc bỏ trốn sau khi làm chết não bệnh nhân: Từng bị đình chỉ hành nghề tại Việt Nam" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin