Bác sĩ Trung Quốc bị tố 'vòi tiền' bệnh nhân khi đang trong phòng mổ

(VTC News) - Theo truyền thông địa phương, một bác sĩ Trung Quốc bị tố chẩn đoán sai và ép bệnh nhân phải trả thêm tiền vì thủ tục không cần thiết trong phòng phẫu thuật.

Một bác sĩ tại Trung Quốc bị tố chẩn đoán sai cho bệnh nhân và ép cô phải trả thêm những khoản phí cho một liệu trình không cần thiết trong khi cô đã sử dụng liệu trình khác. Hơn nữa, bác sĩ này còn “vòi tiền" bệnh nhân ngay trong phòng phẫu thuật.

Theo đó, bệnh nhân tên Jiang Meng được chẩn đoán xói mòn cổ tử cung tại một bệnh viện ở Đại Liên, thành phố cảng tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc. Bác sĩ phụ trách khi đó thông báo rằng cô phải điều trị ngay nếu không sẽ bị vô sinh.

Bac si Trung Quoc bi to 'voi tien' benh nhan khi dang trong phong mo hinh anh 1

 Bệnh nhân Trung Quốc phải trả tiền vô lý cho một quá trình điều trị không cần thiết. (Ảnh minh họa: Pixabay)

Trong khi đó, theo Health Line, xói mòn cổ tử cung không thực sự ảnh hưởng đến khả năng mang thai. Thực tế đây là chứng khá phổ biến ở phụ nữ và thường tự biến mất.

Dù vậy, Jiang vẫn chấp nhận thực hiện điều trị. Nhưng sau khi vào phòng phãu thuật, các nhân viên y tế lại thông báo rằng cô còn một vấn đề y tế khác cần chú ý gấp.

Lúc này, vị bác sĩ đang điều trị đưa cho cô một thẻ có mã QR, cho thấy quá trình điều trị tiêu tốn 286 USD. Sử dụng tài khoản WeChat Pay, bệnh nhân 20 tuổi phải trả một phần chi phí phẫu thuật và sau đó trả phần còn lại.

Dù vậy, khi rời bệnh viện, Jiang băn khoăn về những gì đã xảy ra và đi tìm thêm ý kiến từ bệnh viện khác. Bác sĩ tại đây cuối cùng kết luận rằng quá trình thứ hai của cô thực sự không cần thiết.

Quá bức xúc, cô đã đưa sự việc lên mạng xã hội. Sau khi biết về câu chuyện xảy ra với Jiang, Ủy ban Y tế và Kế hoạch hóa gia đình tại Đại Liên đã mở cuộc điều tra, dù vậy vẫn chưa công bố kết quả. 

Video: Bữa ăn của Chủ tịch Trung Quốc gây sốt vì được liên tưởng đến chiến dịch "đả hổ diệt ruồi"

>>> Đọc thêm: 'Cậu bé băng giá' ở Trung Quốc được ủng hộ 2,6 triệu USD

 (Nguồn: Sputnik)

Phương Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.