Bác sĩ Hoàng Công Lương có được tuyên vô tội?

Pháp luậtThứ Ba, 05/06/2018 08:08:00 +07:00

Chiều nay (5/6/2018), Tòa án Nhân dân TP Hòa Bình sẽ tuyên bản án sơ thẩm đối với các bị cáo trong vụ chạy thận làm 9 người thiệt mạng tại Bệnh viện đa khoa (BVĐK) tỉnh Hòa Bình.

Video: Bác sĩ Hoàng Công Lương nói gì sau 12 ngày xét xử?

Sau 12 ngày xét xử và 5 ngày nghị án, chiều nay (5/6/2018), Tòa án Nhân dân TP Hòa Bình sẽ tuyên bản án sơ thẩm đối với các bị cáo trong vụ chạy thận làm 9 người tử vọng tại Bệnh viện đa khoa (BVĐK) tỉnh Hòa Bình.

Vấn đề được quan tâm nhất trong vụ án này là mức án dành cho 3 bị cáo và phần trách nhiệm dân sự đối với bị đơn dân sự sẽ được HĐXX phán quyết ra sao.

5355539 5

Hôm nay, sẽ tuyên án bác sĩ Hoàng Công Lương.

Chiều 4/6, Bộ Y tế tổ chức họp báo công bố làm rõ nhiều thông tin liên quan tới phiên tòa xét xử bác sĩ Hoàng Công Lương, liên quan tới tai biến chạy thận tại Bệnh viện Đa khoa Hòa Bình.

Đại diện Bộ Y tế nói: “Đề nghị tòa án trong quá trình xem xét phải minh bạch, trọng chứng, trọng cung để có phiên xét xử đúng theo pháp luật cũng như tâm lý mong mỏi của xã hội hiện nay. Nếu có thể được đề nghị tòa tuyên vô tội cho bác sĩ Lương".

quang-15281194725541820499493 5

Đại diện Bộ Y tế đề nghị tòa tuyên vô tội cho bác sĩ Lương.

Chiều 30/5, nói lời sau cùng, bị cáo Hoàng Công Lương xin lỗi gia đình những nạn nhân thiệt mạng; chia sẻ nỗi đau thể xác, tinh thần với các nạn nhân còn lại. Sau 12 ngày phiên tòa diễn ra, bị cáo khẳng định bị cáo hoàn toàn vô tội.

Mong HĐXX xem xét vụ án khách quan, tuyên án đúng người đúng tội và tuyên bị cáo vô tội để bị cáo trở về công việc khám chữa bệnh của mình. Để các nhân viên y tế trên cả nước tin tưởng pháp luật, yên tâm công tác.

Sáng nay 30/5, luật sư Hoàng Ngọc Biên (bào chữa cho bị cáo Hoàng Công Lương) đã phản đối việc Viện kiểm sát (VKS) đề nghị HĐXX trả lại hồ sơ để điều tra bổ sung.

Theo luật sư Biên, không có căn cứ để VKS đề nghị trả hồ sơ vì khi xem xét về trách nhiệm thì Thủ trưởng và Phó Thủ trưởng Cơ quan điều tra (CQĐT) và điều tra viên (ĐTV) phải chịu trách nhiệm chính trong giai đoạn điều tra.

Theo khoản 1 Điều 320 Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2015, trong quá trình thẩm vấn, xét hỏi và luận tội, nếu VKS thấy không có đủ căn cứ thì phải rút Quyết định truy tố và đề nghị tuyên bố vô tội.

“Không phải thấy sai rồi thì trả lại hồ sơ”, luật sư Hoàng Ngọc Biên nói.

Minh Khánh
Bình luận
vtc.vn