Bác sĩ dương tính với SARS-CoV-2 ở Hà Nội: Kết quả xét nghiệm 11 F1

Tin tứcThứ Tư, 05/05/2021 11:59:07 +07:00
(VTC News) -

11 trường hợp F1, tiếp xúc gần với nam bác sĩ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương dương tính với SARS-CoV-2 đều có kết quả âm tính.

Ngày 5/5, Trung tâm Y tế quận Ba Đình cho biết đã truy vết được 11 F1 và 60 F2 của nam bác sĩ dương tính với SARS-CoV-2 ở Hà Nội. Kết quả, 11 trường hợp F1 có tiếp xúc gần với nam bác sĩ trên âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Lực lượng y tế quận vẫn đang thực hiện công tác rà soát, truy vết các yếu tố dịch tễ liên quan tới nam bác sĩ.

Bác sĩ dương tính với SARS-CoV-2 ở Hà Nội: Kết quả xét nghiệm 11 F1 - 1

Lực lượng y tế của Hà Nội lấy mẫu xét nghiệm cho người dân. (Ảnh Zing)

Tối 4/5, Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương - ông Phạm Ngọc Thạch - xác nhận trường hợp bác sĩ dương tính với SARS-CoV-2 làm việc tại bệnh viện. Người này công tác tại khoa Hồi sức Cấp cứu. Tuy nhiên, trong vài tuần qua, bác sĩ này không tiếp xúc với bệnh nhân COVID-19 đang điều trị tại đây.

Bác sĩ trú tại ngõ 371 phố Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội, lịch sử đi công tác nước ngoài. Trường hợp trên tiền sử dịch tễ rất phức tạp, vì di chuyển, biến động nhiều, F1 của ca này rải rác ở rất nhiều quận huyện, bao gồm: Đông Anh, Ba Vì, Đống Đa, Tây Hồ, Hoàng Mai.

“Ca dương tính sinh sống trên địa bàn quận Ba Đình nhưng có đi hát karaoke ở quán Moonlight số 54 Chùa Láng, Đống Đa từ khoảng 22h ngày 28/4 đến 0h ngày 29/4. Do đó tôi đề nghị các quận huyện thận trọng, kích hoạt các tổ chống dịch vào cuộc và truy vết. Chúng tôi cũng đã thông báo cho hệ thống y tế khẩn trương vào cuộc truy vết”, Giám đốc Sở Y tế Trần Nhị Hà thông tin tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 TP Hà Nội, hôm qua.

Cơ quan chức năng đã phong tỏa ngõ 371 phố Kim Mã nơi bệnh nhân sinh sống và số 54 Chùa Láng.

Trong đợt dịch này, TP Hà Nội ghi nhận 5 bệnh nhân COVID-19. Trong đó, có 3 ca ở Đông Anh, 1 ca ở Bắc Từ Liêm và 1 trường hợp ở Hoàng Mai theo thống kê của Sở Y tế.

Phạm Quý
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp