Nam bác sĩ dương tính với SARS-CoV-2 làm việc tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương

Tin tứcThứ Ba, 04/05/2021 22:03:00 +07:00
(VTC News) -

Tối 4/5, Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương xác nhận trường hợp bác sĩ dương tính với SARS-CoV-2 làm việc tại bệnh viện.

“Đây là nam bác sĩ, đang công tác tại Khoa Hồi sức Cấp cứu của bệnh viện. Tuy nhiên, trong vài tuần qua, bác sĩ này không tiếp xúc với bệnh nhân mắc COVID-19 đang điều trị tại đây”, bác sĩ Thạch nói.

Nam bác sĩ dương tính với SARS-CoV-2 làm việc tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương - 1

Lực lượng chức năng phong toả một ngõ thuộc phố Kim Mã, nơi nam bác sĩ nhiễm SARS-CoV-2. (Ảnh: Zingnews)

Trước đó, Sở Y tế Hà Nội thông tin về việc trên địa bàn tiếp tục ghi nhận trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Người này là bác sĩ, trú tại  ngõ 371 phố Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội, lịch sử đi công tác nước ngoài.

Báo cáo tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP. Hà Nội chiều 4/5, Giám đốc Sở Y tế Trần Nhị Hà cho biết, trường hợp trên tiền sử dịch tễ rất phức tạp, vì di chuyển, biến động nhiều, F1 của ca này rải rác ở rất nhiều quận huyện, bao gồm: Đông Anh, Ba Vì, Đống Đa, Tây Hồ, Hoàng Mai.

“Trường hợp này sinh sống trên địa bàn quận Ba Đình nhưng có đi hát karaoke ở quán Moonlight số 54 Chùa Láng, Đống Đa từ khoảng 22h ngày 28/4 đến 0h ngày 29/4. Do đó tôi đề nghị các quận huyện thận trọng, kích hoạt các tổ chống dịch vào cuộc và truy vết. Chúng tôi cũng đã thông báo cho hệ thống y tế khẩn trương vào cuộc truy vết”, bà Hà nhấn mạnh.

Hiện, cơ quan chức năng đã phong tỏa ngõ 371 phố Kim Mã nơi bệnh nhân sinh sống và số 54 Chùa Láng để thực hiện công tác phòng, chống dịch.

Phạm Quý
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp