Bác sĩ để quên kim khâu trong vùng kín sản phụ ở Bình Phước

Sau 6 giờ phẫu thuật, các bác sĩ Bệnh viện Từ Dũ đã lấy ra được cây kim khâu mà bác sỹ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Phước "bỏ quên" trong tầng sinh môn của sản phụ 30 tuổi.

Bác sĩ Nguyễn Bá Mỹ Nhi, Phó giám đốc bệnh viện Từ Dũ (TP.HCM) vừa cho biết, sau 6 giờ phẫu thuật (từ 11 - 17 giờ ngày 6/6), các bác sĩ lấy ra được cây kim khâu thất lạc trong tầng sinh môn của sản phụ N.T.T (30 tuổi, ngụ Bình Phước).

Theo thông tin của người nhà, chị T. chuyển dạ và được chuyển vào Bệnh viện Đa khoa Bình Phước để sinh con lần 2. Lúc 4h ngày 4/6, sản phụ T. sinh hạ được một bé gái. Các bác sĩ khoa sản tiến hành khâu vá tầng sinh môn.

Bac si de quen kim khau trong vung kin san phu o Binh Phuoc hinh anh 1

 Chiếc kim khâu được lấy ra khỏi tầng sinh môn sản phụ T.

Tới 9h50 cùng ngày, bác sĩ báo với gia đình khi có “trục trặc” vì chiếc kim bị gãy… nằm lại trong tầng sinh môn sản phụ. Sau đó, bác sĩ khoa Sản và khoa Ngoại của bệnh viện cố tìm cách lấy kim ra nhưng bất thành.

Sản phụ T. buộc phải chuyển xuống Bệnh viện Từ Dũ, trong tình trạng đau nhiều chảy máu nhiều cùng một cây kim gẫy trong vùng kín.

Qua thăm khám, bác sĩ nhi cho biết, ca phẫu thuật rất khó khăn, cây kim bất trị di chuyển, đi lệch so với vị trí ban đầu nên các bác sĩ phải vừa siêu âm rà soát, vừa X-quang định vị mới lấy ra được.

Theo bác sĩ Nguyễn Bá Mỹ Nhi, đây là một sự cố y khoa, tỷ lệ gặp không cao, rất may các bác sĩ đã tìm và lấy được chiếc kim khâu bị gẫy trong cơ thể sản phụ ra ngoài an toàn.

Video: Ổ dịch cúm tại Bệnh viện Từ Dũ có gì bất thường?

>>> Đọc thêm: Khoái ăn hải sản sống, người phụ nữ bị mực đẻ trứng vào lưỡi

 (Tổng hợp)

Thu Nga
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU