Báo Điện tử VTC News

Bác sĩ cứu sống trẻ 12 ngày tuổi bằng cách ngâm đầu bé vào xô nước lạnh

(VTC News) - Cô bé có nhịp tim nhanh 320 lần/phút do căn bệnh viêm màng não, rất may, nhờ được cấp cứu kịp thời, tính mạng của em được đảm bảo.

Holly Hutchinson 12 ngày tuổi, ở Newcastle, Anh được chẩn đoán mắc bệnh viêm màng não. Căn bệnh khiến nhịp tim của em đập nhanh hơn bình thường nhiều lần, tính mạng bị đe dọa.

Bố mẹ đưa Holly tới bệnh viện gần nhà để điều trị. Kết quả thăm khám, kiểm tra sức khỏe cho thấy, nhịp tim của cô bé đập quá nhanh, lên tới 320 lần/phút, cần can thiệp, cấp cứu sớm, nếu không sẽ mất mạng.

Dù các bác sĩ thử hết tất cả các phương pháp phổ biến nhất, tiên tiến nhất, nhưng tình trạng của cô bé không hề thuyên giảm.

Bac si cuu song tre 12 ngay tuoi bang cach ngam dau be vao xo nuoc lanh hinh anh 1

Cô bé Holly Hutchinson và bố. 

Trong tình thế cấp bách, được sự đồng ý của gia đình, các bác sĩ quyết định áp dụng phương pháp ngâm đầu của Holly vào xô nước lạnh. Điều kỳ diệu đã xảy ra, tim cô bé dần ổn định trở lại, tính mạng được đảm bảo.

Chia sẻ về giây phút lo lắng trên, mẹ của Holly, chị Jenny nhớ lại: “Là người mẹ, thật khó khăn để chứng kiến cảnh con mình với đủ dây truyền, ống thở trên người lại phải ngâm đầu trong nước lạnh, quá xót xa. Tuy nhiên, không thể làm khác, nếu không làm con bé sẽ chết. Tôi tưởng mình đã mất con, nhưng nhờ sự giúp đỡ của các bác sĩ, điều kỳ diệu đã xảy ra”.

Theo các bác sĩ, sau khoảng 10 ngày nhập viện điều trị và phục hồi thể trạng, cô bé Holly vừa được xuất viện trong niềm vui của gia đình.

Mắc hội chứng hiếm gặp khiến bé gái có nhịp tim đập 200 lần/phút

Mắc hội chứng hiếm gặp khiến bé gái có nhịp tim đập 200 lần/phút

Bệnh viện Chợ Rẫy vừa tiếp nhận và kịp thời can thiệp cho một trường hợp bị nhịp nhanh phức tại và hiếm gặp ở trẻ em.
 
Đặt máy tạo nhịp tim tạm cứu người phụ nữ khỏi nguy cơ đột tử

Đặt máy tạo nhịp tim tạm cứu người phụ nữ khỏi nguy cơ đột tử

Tình trạng nhịp tim chậm bất thường kèm nhiễm trùng đường ruột đẩy người phụ nữ vào tình thế nguy hiểm, nếu không đặt máy tạo nhịp tim bệnh nhân có thể chết bất cứ lúc nào.
 
 

 (Nguồn: The Sun)

Khả Minh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU