• Zalo

Bắc Giang cách ly khẩn cấp 49 người Trung Quốc vào Việt Nam qua nước thứ 3

Tin nhanh 24h Thứ Tư, 11/03/2020 20:28:25 +07:00

(VTC News) - Tỉnh Bắc Giang vừa áp dụng biện pháp khẩn cấp, cách ly 49 người Trung Quốc nhập cảnh vào Việt Nam qua Campuchia và Thái Lan để đến Bắc Giang làm việc.

Video: Xe quân sự đưa 300 người từ Hàn Quốc về Cần Thơ vào khu cách ly

Chiều 11/3, ông Trần Văn Sinh - Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế Bắc Giang cho biết, 49 người quốc tịch Trung Quốc kể trên không chứng minh được đã cách ly đủ 14 ngày theo quy định của Việt Nam.

Những người này lợi dụng nước thứ 3 nhập cảnh vào Việt Nam để tránh bị cách ly. Khi làm thủ tục khai báo y tế, chúng tôi kiểm tra kỹ xem họ từng cách ly ở đâu chưa nhưng họ không chứng minh được. Do đó, chúng tôi đưa 49 người này đi cách ly y tế 14 ngày theo đúng quy định”, ông Sinh nói.

Bắc Giang cách ly khẩn cấp 49 người Trung Quốc vào Việt Nam qua nước thứ 3 - 1

Lãnh đạo Sở Y tế Bắc Giang kiểm tra việc cách ly tại Trung tâm giáo dục Quốc phòng- An ninh sinh viên tthuộc Trường Cao đẳng Ngô Gia Tự.

Địa điểm cách ly cho những người này là Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ nông dân tỉnh Bắc Giang - khu cách ly tập trung người nước ngoài của tỉnh tại xã Quế Nham, huyện Tân Yên. Hiện họ không có biểu hiện bất thường về sức khỏe.

Đến thời điểm này, tỉnh Bắc Giang chưa có trường hợp nào nhiễm Covid-19. Có 144 người đang phải cách ly y tế, trong đó có 54 người Trung Quốc, còn lại là người Việt Nam. 

Văn Chương
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều