Tuấn Hưng thực hiện khai báo y tế, tự giác cách ly và đi xét nghiệm máu

Sao ViệtThứ Tư, 11/03/2020 07:19:52 +07:00
(VTC News) -

Trở về từ Mỹ sau chuyến lưu diễn, Tuấn Hưng nghiêm túc thực hiện các quy định để đảm bảo sức khỏe cho mình và những người xung quanh.

Khuya 11/3, Tuấn Hưng cho biết anh và ban nhạc Màu Nước đã về đến Việt Nam sau chuyến lưu diễn dài ngày ở Mỹ. Nam ca sĩ là một người có ý thức khi thực hiện đầy đủ khai báo y tế và cho biết, sức khỏe của anh hiện rất tốt và còn tăng cân.

"Mọi thủ tục hoàn tất, không nhận được ý kiến của các bộ phận y tế. Tuy nhiên, mấy anh em sẽ tự giác ở yên một chỗ, không đi lại lung tung. Mấy hôm sau sẽ tự đi xét nghiệm máu thêm lần nữa cho chắc.

Cả nhà yên tâm, chúng tôi cực kì ý thức và quyết tâm không để có bất cứ sai sót nào. Góp phần nhỏ bé để cùng toàn dân chống dịch" - Tuấn Hưng chia sẻ.

Tuấn Hưng thực hiện khai báo y tế, tự giác cách ly và đi xét nghiệm máu - 1

Tuấn Hưng và ban nhạc Màu Nước ở sân bay.

Trước đó, khi vẫn còn đang ở Mỹ, Tuấn Hưng đã khẳng định ngay khi về đến Việt Nam, bản thân sẽ cùng ban nhạc Màu Nước làm đúng yêu cầu Bộ Y tế đề ra giữa tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

"Tôi nghĩ rằng mỗi chúng ta chỉ cần ý thức về bản thân, sau đó nghĩ tới người thân rồi tiếp tinh thần đó cho cộng đồng thì vấn đề dù đang rất quan ngại sẽ được thu hẹp dần, và chắc chắn cơ quan chức năng sẽ sớm xử lý xong đại dịch này" - nam ca sĩ nhấn mạnh.

Ngoài ra, Tuấn Hưng dù lo lắng về tình hình dịch bệnh Covid-19 nhưng vẫn nhắn nhủ fan bình tĩnh, không nên tích trữ lương thực và hãy tự giác tuân thủ những biện pháp bảo vệ bản thân. Hành động của nam ca sĩ nhận được nhiều sự ủng hộ từ cư dân mạng.

"Phải tự giác như Tuấn Hưng chứ đừng như thể loại trốn tránh không tự giác cách ly mà còn phát ngôn phản cảm", "hâm mộ anh vì hành động tự giác", "mong ai đi nước ngoài về cũng giống Tuấn Hưng"... là những bình luận từ cư dân mạng.

Tuấn Hưng thực hiện khai báo y tế, tự giác cách ly và đi xét nghiệm máu - 2

Nam ca sĩ thực hiện đầy đủ các khai báo y tế ở sân bay.

Những ngày qua, khi dịch bệnh Covid-19 lan rộng ở nhiều quốc gia trên thế giới, các nghệ sĩ Việt từng đi công tác nước ngoài trong thời gian gần đây đều có ý thức tự cách ly

Cụ thể, BB Trần và Lynk Lee đều có chuyến công tác dài ngày tại Hàn Quốc. Sau khi trở về Việt Nam, BB Trần tự cách ly tại nhà còn Lynk Lee hiện đang ở khu cách ly tập trung.

Trong khi đó, Châu Bùi được đưa đi cách ly ngay sau khi đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất vì từng tham gia show thời trang ở Milan (Ý). Dù vậy, vẫn có vài trường hợp không tự giác tuân thủ các quy định dù từng tham gia show thời trang ở nước ngoài.

Chu Nguyên
Bình luận
vtc.vn