Người mẹ nghèo tuyệt vọng tìm trăm triệu đồng cứu con tai nạn giao thông lâm nguy

(VTC News) - Gánh chè của bà mẹ nghèo chỉ đủ chạy ăn từng bữa, nhưng viện phí của con trai đến giờ đã hơn 100 triệu đồng.

Bên giường bệnh của anh Nguyễn Đức Tịnh (44 tuổi, quê Ninh Thuận), bà Võ Thị Lý (68 tuổi, mẹ bệnh nhân) lặng người. Bác sĩ vừa thông báo viện phí của con bà đã hơn 100 triệu đồng. Nó quá lớn so với số tiền 600 ngàn đồng bà đóng tạm ứng lúc mới vào.

Đó cũng là tất cả những gì bà Lý tích tích cóp được. Gánh chè hàng ngày chỉ giúp bà chạy ăn từng bữa. Nay với viện phí "trên trời" kia, người mẹ đành bất lực.

Một đêm đầu tháng 12/2018, khi đang chuẩn bị gánh chè bán buổi sáng, bà Lý nhận tin anh Tịnh bị xe tông rất nguy kịch. Vội vã cùng chồng từ Ninh Thuận bắt xe đò vào TP.HCM, cảnh tượng trước mắt khiến người mẹ sững sờ. Con bà mặt mũi đầy máu, đã hôn mê sâu.

Bác sĩ Trần Ngọc Trung, khoa Gây mê hồi sức, Bệnh viện Nhân dân Gia Định (TP.HCM) cho biết, bệnh nhân Tịnh chuyển từ bệnh viện quận 2 đến trong tình trạng chấn thương sọ não nặng, không còn tiếp xúc được, phải đặt ống nội khí quản.

Nguoi me ngheo tuyet vong tim tram trieu dong cuu con tai nan giao thong lam nguy hinh anh 1

Bà Lý bên con trai bị tai nạn nguy kịch. 

Ekip điều trị lập tức đưa người đàn ông vào phòng cấp cứu để truyền máu và hồi sức tích cực. Bệnh nhân được xác định bị tổn thương não, tổn thương sọ mặt và dây thần kinh nặng nề, viêm phổi nặng, nhiễm trùng tiểu.

Hậu phẫu, bệnh nhân được chuyển đến đơn vị Hồi sức ngoại. Theo bác sĩ Trung, dù qua cơn nguy kịch nhưng tình trạng bệnh nhân còn rất nặng, phải điều trị lâu dài. Việc hồi phục tri giác và não rất phức tạp, kéo theo đó là viện phí sẽ tăng cao.

Theo người nhà, anh Tịnh vào TP.HCM làm thợ hồ nhiều năm, đến giờ vẫn chưa có gia đình. Các anh chị em của bệnh nhân cũng làm mướn ở quê nên không có điều kiện hỗ trợ, trong khi người cha bị cao huyết áp lâu năm, mất sức lao động.

"Cũng may các bác sĩ không chê mẹ con tôi nghèo mà vẫn tận tình cứu chữa. Bữa nay con tôi rút được nội khí quản rồi. Nhưng sắp tới thật sự tôi chưa biết tính sao" - bà Lý lo lắng.

Mọi đóng góp cho bệnh nhân Nguyễn Đức Tịnh vui lòng liên hệ: Phòng Công tác xã hội, bệnh viện Nhân dân Gia Định.

SĐT: (028) 35100072

STK: 31910000146650, Ngân hàng BIDV, chi nhánh Phú Mỹ Hưng

Tên tài khoản: BENH VIEN NHAN DAN GIA DINH – CONG TAC XA HOI

Xin cảm ơn.

>>>Đọc thêm: Bé trai 8 tháng tuổi xuất huyết não nguy kịch

Bị ô tô kéo lê, bé gái 4 tuổi sốc đa chấn thương nặng, phải cắt cụt nhiều bộ phận

Bị ô tô kéo lê, bé gái 4 tuổi sốc đa chấn thương nặng, phải cắt cụt nhiều bộ phận

Bệnh nhi bị sốc, đa chấn thương nặng, dập nát nhiều bộ phận và phải cắt cụt ngón chân, bàn chân.

Bị pháo hoa bắn thẳng vào mặt, người phụ nữ suýt chết
Người phụ nữ bị vỡ hết xương, mất một nửa khuôn mặt, sau khi quả pháo hoa phát nổ thẳng mặt cô.
Mộc Lê
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU