Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Bà lão 'chết đi sống lại', cả bệnh viện xin lỗi

Thế giới Thứ Bảy, 04/08/2012 06:00:00 +07:00

(VTC News)- Khi đang khám nghiệm, 'tử thi' bỗng sống lại bình thường và không ngớt thều thào gọi người thân.

(VTC News) - Bà Nghiêm 85 tuổi đột nhiên "chết đi sống lại" tại bệnh viện sau khi các nhân viên cấp cứu chẩn đoán bà... đã chết.

Do hoàn cảnh gia đình khó khăn, bà Nghiêm (85 tuổi) đã tự sát để giảm gánh nặng cho con cái, nhưng bà khiến người thân kinh hãi khi "chết đi sống lại" tại bệnh viện, báo Thanh niên Thượng Hải cho biết.

Bà Nghiêm đang nằm điều trị tại bệnh viện

Sau khi biết tin bà Nghiêm tự sát, gia đình bà gọi điện cho nhân viên trung tâm cấp cứu 120. Đi cùng bác sỹ và gia đình bà Nghiêm còn có một số cảnh sát vì đây là vụ tự tử.

"Khoảng 9h41' hôm đó, các nhân viên của trung tâm cấp cứu 120 lần đầu tiên đến nhà cấp cứu cho mẹ tôi, còn chúng tôi đứng ngoài đợi. 15 phút sau, một cảnh sát chạy ra báo tin mẹ tôi đã sống lại, chúng tôi vội chạy vào xem", con gái út của bà Nghiêm nói.

"Lần thứ hai vào lúc 10h31' hôm đó, bà cụ lên cơn nguy kịch, chúng tôi lại gọi cấp cứu 120. Đứng ngoài chờ gần tiếng chưa thấy gì, chúng tôi xót ruột xông vào thì thấy vài vết máu trên sàn nhà, tôi nghĩ chắc chắn họ đã điều trị nhầm", con gái út tức giận nói.

Thế nhưng, khi nhân viên pháp y bắt đầu 'khám nghiệm tử thi', bà Nghiêm bỗng dưng lại thở bình thường. Sự việc sau đó trở thành đề tài 'nóng hổi' trên các trang báo ở Trung Quốc. 

Theo tờ Thanh niên Thượng Hải, bà Nghiêm sống với con gái cả. Cuộc sống gia đình tuy nghèo, nhưng rất hạnh phúc, ngoài cô cả trông mẹ, cô út ngày nào cũng ghé thăm. 

Tối 1/8, hai nhân viên của trung tâm cấp cứu 120 đã đến bệnh viện xin lỗi bà Nghiêm và già đình vì đã chẩn đoán không đúng, làm sai quy trình điều trị. Các nhân viên cấp cứu xin được bồi thường 1000 nhân dân tệ tiền mặt cho con gái cả của bà Nghiêm.

Đại diện Trung tâm cấp cứu thừa nhận, các nhân viên cấp cứu đã thực hiện sai quy trình cấp cứu, đưa ra phán đoán nhầm là bà Nghiêm đã chết.

Những sự vụ kỳ lạ liên quan dịch vụ y tế ở Trung Quốc như thế này không phải là hiếm. Ngày 3/5 vừa qua, chỉ vì không cứu được bệnh nhân, mà giám đốc bệnh viện cùng các y bác sỹ bị người nhà bệnh nhân ép đến viếng lạy người thân đã khuất của họ.

Giám đốc bệnh viện Bách Tín cùng các bác sỹ quỳ trước linh cữu 

Người nhà bệnh nhân họ Diêm rất có quyền thế ở huyện Hoành Sơn, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc. Nhà họ Diêm còn yêu cầu giám đốc bệnh viện Bách Tín đóng cửa trong 3 tháng chịu tang người nhà họ.


Nguồn cơn sự vụ bắt đầu từ chiều 8/3. Gia đình 5 người họ Diêm đã tới bệnh viên Bách Tín cấp cứu do ngộ độc thực phẩm, sau khi được các bác sỹ bệnh viện rửa ruột, 4 trong số 5 bệnh nhân đã hồi phục dần.

Tuy nhiên, ông Diêm 70 tuổi rơi vào tình trạng nguy kịch, lo lắng, người nhà đã chuyển ông Diêm tới một bệnh viện ở thành phố Du Lâm, Trung Quốc. Tại đây, ông Diêm qua đời vì thủng dạ dày.

Bác sỹ bệnh viện Bách Tín cho hay, do ông Diêm ra đi quá đột ngột nên người nhà họ khó tiếp nhận sự thật. Họ cho rằng do bác sỹ bệnh viện rửa ruột khiến ông Diêm qua đời.

Dù bệnh viện đã đề nghị bồi thường tiền mặt, nhưng người nhà họ Diêm nhất định không chịu. Họ liên tục gây sức ép buộc bệnh viện phải ngừng hoạt động trong 3 tháng.


Ngày 16/3, gia đinh họ Diêm đã làm lễ truy điệu cho ông Diêm, họ yêu cầu các bác sỹ bệnh viện Bách Tín tới sám hối trước linh cữu ông cụ.

Đỗ Hường

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin