Bà Hillary hơn ông Trump 1,5 triệu phiếu phổ thông

Theo số liệu mới nhất do AP công bố, tính tới 19/11, bà Hillary Clinton có nhiều hơn ông Donald Trump tới 1,5 triệu phiếu phổ thông.

Cụ thể, ứng viên Tổng thống của đảng Dân chủ đã nhận được 63.390.669 phiếu, trong khi đối thủ đảng Cộng hòa thu về 61.820.845 phiếu. Theo đó, khoảng cách về phiếu phổ thông giữa hai ứng viên này lên tới 1,5 triệu phiếu.

Ba Hillary hon ong Trump 1,5 trieu phieu pho thong hinh anh 1

 Ông Trump và bà Hillary

Số liệu một ngày trước đó cho thấy, khoảng cách giữa hai bên mới dừng ở mức 1,3 triệu phiếu, trong đó ông Trump được 61.580.333 phiếu, còn bà Hillary được 62.894.931 phiếu.

Đã gần hai tuần trôi qua từ sau khi cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ kết thúc, nhưng kết quả kiểm phiếu cuối cùng vẫn chưa có và có vẻ như khoảng cách về phiếu phổ thông giữa bà Hillary và ông Trump ngày một được nới rộng.

Các chuyên gia dự đoán, khoảng cách giữa hai ứng viên Tổng thống có thể lên tới 2 triệu phiếu phổ thông sau khi quá trình kiểm phiếu được hoàn tất.

Video: Bà Hillary lần đầu xuất hiện trước công chúng sau bầu cử

Bất kể thế nào, ông Trump vẫn là người chiến thắng cuối cùng. Theo quy định của Mỹ, người chiến thắng phiếu đại cử tri sẽ đắc cử Tổng thống Mỹ.

Đây cũng là lần thứ hai trong vòng 20 năm qua, một ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa đã đánh bại ứng cử viên của đảng Dân chủ và trở thành Tổng thống Mỹ, bất chấp việc nhận được số phiếu phổ thông ít hơn.

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU