• Zalo

Bà Hillary Clinton thề không từ bỏ cuộc đua vào Nhà Trắng

Thế giớiThứ Sáu, 16/09/2016 14:50:00 +07:00

Bà Hillary Clinton cho biết, sở dĩ bà không muốn công bố mình bị viêm phổi bởi không muốn làm gián đoạn chiến dịch vận động tranh cử.

Ứng cử viên Tổng thống của đảng Dân chủ, bà Hillary Clinton hôm 15/9 chính thức quay trở lại cuộc đua vận động tranh cử khi có bài phát biểu trước đám đông người ủng hộ tại bang Bắc Carolina.

Đây là lần xuất hiện đầu tiên của cựu Ngoại trưởng Mỹ, sau 3 ngày tạm dừng mọi hoạt động để tập trung dưỡng bệnh.

hil-health-640148

 Ứng cử viên Tổng thống Mỹ của đảng Dân chủ Hillary Clinton

Xuất hiện trên sân khấu tại thành phố Greensboro, Bắc Carolina trong những giai điệu của bài hát “Tôi cảm thấy ổn” do ca sĩ James Brown thể hiện, bà Clinton trông hoàn toàn khỏe mạnh.

Phát biểu trước những người ủng hộ, cựu Ngoại trưởng Mỹ chia sẻ, những ngày nghỉ ngơi vừa qua là một 'món quà' giúp bà có thể làm mới mình.

Bà Clinton cũng giải thích rằng, sở dĩ bà không muốn công bố mình bị viêm phổi bởi nghĩ rằng sẽ có thể vượt qua mà không làm gián đoạn chiến dịch vận động tranh cử, trong bối cảnh cuộc đua vào Nhà Trắng đang bước vào giai đoạn nước rút.

Cựu Ngoại trưởng Mỹ cũng nhấn mạnh, bà sẽ không bào giờ từ bỏ cuộc đua vào Nhà Trắng.

Video: Truyền hình Mỹ đưa tin bà Hillary qua đời

Trước đó một ngày, bà Hillary Clinton cũng công bố thêm các chi tiết về tình hình sức khỏe, trong đó có thông tin bác sĩ riêng của bà khẳng định, cựu ngoại trưởng Mỹ 'đang ở trạng thái tinh thần tuyệt vời'.

Theo đó, bác sĩ riêng của bà Hillary Clinton đã kiểm tra sức khỏe cho bà vài lần trong tuần qua sau khi được chẩn đoán viêm phổi, đồng thời khẳng định ngoại trừ chẩn đoán trên, 'các vấn đề sức khỏe khác đều bình thường'. Theo bác sĩ, bệnh viêm phổi của bà Clinton ở mức 'nhẹ và không lây nhiễm'.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !