Bà chủ quyền lực TH True Milk khen Tổng thống Nga Putin nhân hậu

Kinh tếThứ Sáu, 10/11/2017 10:25:00 +07:00

Trong phiên Hội nghị thượng đỉnh cấp cao APEC 2017 diễn ra vào sáng nay 10/11, bà Thái Hương (Chủ tịch Tập đoàn TH True Milk) đã có những chia sẻ về lý do lựa chọn đầu tư tại Nga bởi chính sách cởi mở và hấp dẫn của vị Tổng thống nhân hậu.

Nổi tiếng với nickname "Người đàn bà sữa của Việt Nam", bà Thái Hương khiến cho nhiều người nhớ đến như một người luôn hướng về văn hóa, những nét truyền thống của dân tộc, nhấn mạnh vai trò của người mẹ, vai trò của thiên nhiên đối với cuộc sống của con người.

Trong khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh cấp cap APEC 2017, khi được hỏi về việc áp dụng những quan điểm, triết lý của mình trong việc sử dụng năng lượng một cách hiệu quả tại một nền kinh tế năng động như Việt Nam, bà Thái Hương cho biết: "Tôi đã từng tham gia diễn đàn an ninh lương thực. Trong diễn đàn đó, tôi thường nhắc đến người mẹ trong cuộc sống, nhưng hôm nay tôi muốn nhắc đến người mẹ thiên nhiên. Thiên nhiên ở đây chính là lương thực, ngũ cốc.

ba thai huong

 Bà Thái Hương tại Hội nghị thượng đỉnh APEC 2017.

Làm thế nào để lượng ngũ cốc không bị thiếu hụt trên toàn cầu? Chính sách ở đây đó là ta phải bảo vệ thiên nhiên, làm thế nào để giữ cho nguồn nước và đất sạch nhất. Chúng ta đưa phân bón vào đất đai nhưng không được làm nhiễm bẩn chúng. Đây cũng là một trong những mục tiêu mà tập đoàn của chúng tôi đang hướng tới, đó là phát triển kinh tế dưới tán rừng, trồng trọt hữu cơ để giữ nguồn nước sạch".

Chủ tịch của TH True Milk cũng chia sẻ: "Để hiện thực hóa được điều này, điều quan trọng đó là phải tạo việc làm cho người dân. Khoa học công nghệ chỉ có tác dụng sản xuất, mang lại chất lượng sản phẩm tốt, nhưng chúng ta phải thuận theo tự nhiên. Tất cả các chính sách đều phải hướng tới một nền nông nghiệp sạch, xanh để góp phần xây dựng an ninh lương thực trên thế giới, nơi có nguồn đất, nước sạch sẽ và không bị ô nhiễm".

Video: Hình ảnh đầu tiên của Tổng thống Putin tại Đà Nẵng

Trao đổi về lý do tại sao lại chọn Liên bang Nga làm nơi để đầu tư và sản xuất, phát triển nguồn lương thực như sữa, ngũ cốc, bà Thái Hương chia sẻ rằng, đó là do bà nhìn thấy những tiềm năng nổi trội của quốc gia này.

Nhiều người cho rằng, đất nước rộng lớn này có khí hậu khắc nghiệt, chỉ có 6 tháng có khả năng sản xuất và 6 tháng còn lại là ngủ động. Tuy nhiên, bà Hương lại có cách tiếp cận hoàn toàn mới.

Bà Hương cho rằng, chính trong 6 tháng ngủ đông này, đất đai thổ nhưỡng của Nga đang được thiên nhiên ban tặng với nguồn đất sạch, vi sinh vật tốt, tạo điều kiện sản xuất thực phẩm hữu cơ sạch. Đặc điểm thổ nhưỡng của Nga là có nguồn nước sạch, do vậy, doanh nghiệp của bà chỉ tác động thêm về công nghệ, quản trị là đã có nguồn lương thực vô cùng lớn để bù đắp cho sự thiếu hụt lương thực của 500 triệu người dân trên thế giới. 

Không chỉ vậy, chính sách cởi mở và hấp dẫn đối với nhà đầu tư của Nga, nhờ sự nhân hậu của Tổng thống Putin cũng là một trong những ưu điểm của quốc gia này, giúp cho các nhà đầu tư - trong đó có Tập đoàn TH giảm được chi phí sản xuất và có lượng sản phẩm dồi dào, nữ chủ tịch TH True Milk nhấn mạnh.

Quỳnh Chi
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !