• Zalo

Ba cha con bị 20 người truy sát: Kẻ chém chết người không thù không oán với nạn nhân

Pháp luật Thứ Hai, 17/06/2019 07:07:00 +07:00

Kẻ ra tay chém chết ông Văn trong vụ ba cha con bị 20 người truy sát ở Quảng Nam là một kẻ không thù không oán với gia đình nạn nhân.

Liên quan đến vụ truy sát ba cha con ở Quảng Nam gây rúng động dư luận, Đại tá Nguyễn Đức Dũng (Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam) cho biết, cơ quan chức năng đang tạm giữ Nguyễn Xuân Công (26 tuổi, trú phường An Phú, TP Tam Kỳ).

Công chính là nghi phạm chém chết ông Phạm Hồng Văn (56 tuổi, trú xã Tam Thăng, TP Tam Kỳ) – nạn nhân trong vụ ba cha con bị 20 người truy sát vào ngày 14/6 vừa qua.

truy-sat-2-4-1523527

Căn nhà ông Văn nơi xảy ra vụ truy sát. 

Tại cơ quan điều tra, bước đầu Nguyễn Xuân Công khai nhận, bản thân nghi phạm trước đây không hề có mâu thuẫn hay thù oán gì với ba cha con ông Văn.

Việc Công cùng hàng chục người truy sát gia đình ông Văn xuất phát từ mâu thuẫn giữa cha con ông Văn và một người thân của bạn Công.

Theo hồ sơ vụ việc, trước khi xảy ra vụ truy sát, ông Phạm Hồng Văn cùng 2 con trai của mình là Phạm Hồng Cấp (28 tuổi) và Phạm Hồng Phát (26 tuổi) thường xuyên bày tỏ thái độ không đồng tình về việc chăn nuôi heo gây ô nhiễm của hộ ông Nguyễn Văn Mười (hàng xóm của gia đình ông Văn).

Sau nhiều lần nhắc nhở ông Mười phải khắc phục tình trạng chăn nuôi heo gây ô nhiễm bất thành, vào chiều 13/6, anh Cấp bực tức ném đá vào chuồng heo của ông Mười.

truy-sat-1-1520321

 Chuồng heo nhà ông Mười gây ô nhiễm khiến cha con ông Văn nhiều lần ý kiến. 

Sau đó, ông Mười thuật lại sự việc trên cho các cháu của mình nghe (trong đó có một người tên Niên).

Chiều 14/6, Niên gọi điện cho Công chia sẻ về chuyện xích mích giữa gia đình ông Văn và người họ hàng của Niên.

Nghe xong, khoảng 16h cùng ngày, Công lái xe tay ga chở Niên cùng một người bạn khác đến nhà ông Văn để gây gổ.

Tại đây, cả ba tên xông vào đánh tới tấp hai người con của ông Văn là Cấp và Phát. Trước sự chống cự quyết liệt của hai anh em Cấp, Công cùng đồng bọn bỏ lại chiếc xe và tháo chạy.

Khoảng 1 tiếng đồng hồ sau, khoảng 20 người (trong đó có Công) tiếp tục xông vào nhà và dùng hung khí truy sát ba cha con ông Văn.

truy-sat-4-3-1522043 4

Nơi ông Văn bị chém thiệt mạng.  

Lúc này, ông Văn bị Công chém thiệt mạng. Hai đứa con của ông Văn bị hàng chục thanh niên chém trọng thương.

Sau khi gây án, Công và nhóm thanh niên trốn khỏi địa phương.

Khoảng 2h ngày 16/6, Công trở về TP Tam Kỳ thì bị lực lượng chức năng bắt giữ.

THỐNG NHẤT
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin