Ba bé sơ sinh chết sau khi tiêm vắc-xin: Bắt y tá

Sức khỏeThứ Tư, 26/03/2014 03:58:00 +07:00

Công an tỉnh Quảng Trị đã khởi tố, bắt tạm giam y tá Nguyễn Thị Thuận, người trực tiếp tiêm văc-xin trong vụ tiêm văc-xin viêm gan B khiến 3 trẻ sơ sinh tử vong

Công an tỉnh Quảng Trị đã khởi tố, bắt tạm giam y tá Nguyễn Thị Thuận - người trực tiếp tiêm văc-xin trong vụ tiêm văc-xin viêm gan B khiến 3 trẻ sơ sinh tử vong tại Quảng Trị hồi tháng 7/2013.Trưa 26/3, ông Văn Thanh, giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) xác nhận, Công an tỉnh Quảng Trị đã thực hiện lệnh khởi tố, bắt tạm giam (4 tháng) đối với y tá Nguyễn Thị Thuận.

Đây là người trực tiếp tiêm văc-xin trong vụ tiêm văc xin viêm gan B khiến 3 trẻ sơ sinh tử vong xảy ra tại bệnh viện này hồi tháng 7/2013.  

vắc xin
 
 Ông Thanh cho biết phía Công an cũng đã đến bệnh viện và cho biết lý do bắt tạm giam y tá Thuận là để điều tra hành vi vô ý gây chết người.

Tại nhà của y tá Thuận, cơ quan công an cũng đã thực hiện lệnh khám xét nhà và thu giữ nhiều tài sản, 2 sổ tiết kiệm của bà Thuận.

Được biết, ngay sau khi xảy ra vụ việc 3 trẻ sơ sinh chết, bà Thuận đã bị đình chỉ công tác tại bệnh viện để phục vụ công tác điều tra. Tuy nhiên, sau đó bà Thuận lại được phục hồi công tác vì thời hạn đình chỉ công tác quá 6 tháng mà phía công an không tìm được bằng chứng để khởi tố.

Thời điểm đó Sở Y tế tỉnh cũng đã chỉ đạo bệnh viện đa khoa Hướng Hóa bố trí lại công tác cho y tá Thuận.

» 3 trẻ chết ở BV Hướng Hóa:Tiêm nhầm thuốc co cơ tử cung
» Nghi ‘chất lạ’ trong vắc xin, công an điều tra
» 3 trẻ chết sau tiêm vắc xin: Phủ tạng đều xuất huyếtTheo Tuổi trẻ

Bình luận
vtc.vn