Báo Điện tử VTC News

Bà bầu 6 tháng ngỡ ngàng vì mang thai 'nàng tiên cá'

Thay vì có hai chân, em bé trong bụng chỉ có một cái đuôi, thai nhi cũng không có bàng quang và có phần gan chậm phát triển.

Chị Ngô (26 tuổi) ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc cho biết chị bàng hoàng khi phát hiện điều kỳ lạ trong lần siêu âm thai kỳ tháng thứ 6. Thay vì có hai chân, em bé trong bụng chỉ có một cái đuôi.

Ba bau 6 thang ngo ngang vi mang thai 'nang tien ca' hinh anh 1

 Bà bầu 6 tháng ngỡ ngàng vì mang thai 'nàng tiên cá'

Thai nhi cũng không có bàng quang và có phần gan chậm phát triển. Các bác sỹ cho biết, bào thai đã mắc một căn bệnh hiếm gặp tên là Hội chứng người cá (Mermaid Syndrome).

Đây là một dị tật bẩm sinh hiếm gặp khiến hai chân dính vào nhau, trông giống như đuôi người cá. Bà mẹ trẻ đã phải quyết định phá thai sau khi các chuyên gia tiên lượng đứa trẻ sẽ chỉ có thể sống được vài giờ sau khi sinh.

Theo các tài liệu y học, hội chứng người cá lần đầu tiên được nhắc đến trong bộ sách xuất bản năm 1891 (theo Đại học Oxford). Đây là dị tật bẩm sinh hiếm gặp trên thế giới khiến thai nhi có hai chi dưới dính liền hệt như đuôi cá.

Video: Thêm trẻ bị dị tật đầu nhỏ do nghi nhiễm Zika

Nguyên nhân hình thành dị tật này là do dây rốn không hình thành hai động mạch, chỉ cung cấp đủ máu cho một chân. Theo tài liệu, trẻ mắc phải dị tật này khi được sinh ra khó có thể sống qua vài ngày.

>>> Đọc thêm: Thai phụ phát hoảng vì mang bầu 'người cá'

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU