• Zalo

ASEAN-Nga lần đầu tiên tập trận hải quân ở Indonesia

Quân sựThứ Tư, 01/12/2021 16:18:50 +07:00
(VTC News) -

Theo phái bộ thường trực Nga tại ASEAN, ARNEX-21 là cuộc tập trận hải quân đầu tiên giữa nước này với các thành viên thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).

Theo hãng thông tấn TASS, buổi lễ khởi động chuỗi các hoạt động diễn tập quân sự chung trên biển giữa Nga và các nước ASEAN đã diễn ra tại vùng biển Belawan, Indonesia vào hôm nay 1/12.

Tham dự buổi lễ có Đại sứ Nga tại ASEAN Alexander Ivanov và Đại sứ Nga tại Indonesia Lyudmila Vorobyeva.

Được biết, diễn tập hải quân ASEAN-Nga ARNEX-21 là cuộc tập trận hải quân đầu tiên giữa Nga với các nước thành viên thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).

ASEAN-Nga lần đầu tiên tập trận hải quân ở Indonesia - 1

Cuộc tập trận hải quân Nga-ASEAN đầu tiên bắt đầu ở Indonesia. (Ảnh: Hải quân Nga)

Ông Ivanov nói: “Đây là cuộc tập trận vì hòa bình, ổn định và thịnh vượng trong khu vực. Chúng ta đang mở ra một trang mới trong quan hệ đối tác chiến lược".

Cuộc tập trận hải quân ASEAN-Nga kết hợp hình thức trực tuyến và trực tiếp, diễn ra ngoài khơi Bắc Sumatra, kéo dài đến ngày 3/12. Thành phần tham dự có tàu khu trục chống ngầm Đô đốc Panteleyev đại diện cho hải quân Nga.

Trước đó, Nga và ASEAN đã tổ chức hội nghị thượng đỉnh lần thứ 4 bằng hình thức trực tuyến vào ngày 28/10, nhân dịp kỷ niệm 30 năm mối quan hệ đối tác chiến lược. Tại hội nghị, các bên đã thông qua một số văn kiện nhằm phát triển hơn nữa mối quan hệ, cùng với quyết định tổ chức cuộc diễn tập hải quân ASEAN-Nga đầu tiên.

Phương Anh(Nguồn: TASS)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: