• Zalo

Apple và Google tuyên chiến với game nhái Flappy Bird

Kinh tếThứ Hai, 17/02/2014 10:40:00 +07:00

(VTC News) - Hai kho ứng dụng App Store và Google Play đều từ chối đăng tải những tựa game mới có chứa từ "Flappy".

Theo thông tin từ TechCrunch, hiện các kho ứng dụng hàng đầu dành cho các thiết bị di động là App Store và Google Play đều không cho phép đưa lên những game có từ "Flappy". Đây được xem là động thái nhằm hạn chế các sản phẩm ăn theo tựa game đình đám Flappy Bird trong thời gian qua.

Flappy Bird

Sau sự thành công của Flappy Bird, nhiều game ăn theo đã xuất hiện

Chia sẻ trên Twitter của mình, các lập trình viên của những tựa game nói trên cho biết, Apple và Google đã từ chối ứng dụng của họ vì cho rằng nó đã cố tình lợi dụng sự nổi tiếng của một ứng dụng khác (ám chỉ Flappy Bird - phóng viên).
Trên thực tế, tại App Store và Google Play vẫn còn tồn tại khá nhiều game có từ "Flappy" như “Flappy Bee”, “Flappy Plane”, “Flappy Super Hero”... Thậm chí những tựa game nhái là “Splashy Fish” và “Ironpants" còn đứng ở 2 vị trí dẫn đầu ứng dụng miễn phí trên App Store.
Tuy nhiên cả Apple và Google đều chưa đưa ra động thái nào trước các tựa game ăn theo Flappy Bird được đăng tải từ trước.
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: