Apple sẽ ra mắt iPad 2 vào cuối tháng 2/2011

(VTC News) - Sau thành công vang dội của iPad, Apple đã quyết định sẽ tung ra chiếc iPad 2 vào cuối tháng 2/2011.

» Bạn sẽ chọn gia đình hay iPad?
» VinaPhone cung cấp gói cước ưu đãi cho máy iPad 3G
» Sling phát hành Sling Player Mobile cho iPad

Theo một nguồn tin cho biết, các nhà máy sản xuất iPad của Foxconn ở Thẩm Quyến, Trung Quốc thông báo sẽ vận chuyển một lô hàng iPad 2 trong vòng 100 ngày tới. Dự kiến lô hàng này sẽ gồm khoảng từ 400.000 đến 600.000 chiếc iPad 2. Tuy nhiên, Foxconn từ chối bàn luận về sản phẩm cũng như khách hàng của mình.

 

Cũng theo nguồn tin này, chiếc tablet PC iPad 2 sẽ được xuất ra thị trường sớm nhất là  vào cuối tháng 2/2011. Ban đầu, Apple dự định sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt iPad 2 vào tháng 1/2011 nhưng do phần mềm của thiết bị này vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm nên kế hoạch đã được lùi lại. Nhà máy của Foxconn ở Thành Đô vẫn đang trong thời kỳ sản xuất thí điểm nên iPad 2 sẽ được sản xuất chủ yếu bởi chi nhánh ở Thẩm Quyến.

Trong quý 3/2010, Apple thông báo đã bán hết 4,19 triệu chiếc iPad, trong khi doanh số cho 9 tháng đầu đã đạt tới mốc 7,5 triệu chiếc. Tuy nhiên, đó vẫn chưa phải tất cả khi trong quý 4, Apple chính thức bán iPad ở Hàn Quốc và Mỹ Latinh. Dự kiến doanh số trong quý này sẽ vượt qua con số 7 triệu máy, tương đương với tổng sản lượng 3 quý đầu năm.

 

Hiện tại, nhu cầu của thị trường bán lẻ là thấp hơn nhiều so với số lượng iPad mà Apple cung cấp. Điều này làm dấy những nghi ngờ về khả năng kiểm soát tiêu thụ của công ty này.

Các chuyên gia dự đoán trong những tháng tới, lượng iPad được cung cấp sẽ giảm bởi lẽ vào cuối tháng 1/2011, Apple sẽ bắt đầu bán nốt số hàng tồn kho của iPad và có thể tung ra thị trường mẫu iPad 2 của mình những tháng tiếp theo.

Xuân Ngọc (Theo Digitimes

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN