Anonymous khai mào chiến dịch 'trêu IS'

Nhóm hacker khét tiếng Anonymous đã khởi động và đẩy mạnh chiến dịch "IS Trolling Day" (tạm dịch: Ngày trêu IS) để chống lại nhóm phần tử cực đoan này, thông qua các hình ảnh biếm họa và hoạt hình.

Chiến dịch được khởi động từ ngày 11/12, kêu gọi sử dụng các hashtag  #Daesh và #Daeshbags để chế nhạo những chiến binh IS trên môi trường internet.

Lý do đơn giản là từ "Daesh" đồng âm với từ Daes - có nghĩa là kẻ phá hoại, và cũng đồng âm với từ Dahes - có nghĩa là kẻ gây xích mích. IS từng dọa cắt lưỡi bất kỳ ai dám nói từ này.

Một ảnh chế trêu IS 

Một ảnh chế trêu IS 

Trên Ghostbin, Anonymous đăng tải những thông điệp tương tự, và cả hình ảnh một con dê có chú thích liên quan tới vợ của chiến binh IS. Ngoài ra, nhóm Anonymous còn lan truyền hình ảnh hoạt hình các thành viên IS bị bắt hoặc đã chết.

Anonymous giải thích mục đích của họ là để xóa tan nỗi sợ hãi về sự phát triển của Nhà nước Hồi giáo Cực đoan. Đồng thời thể hiện "chúng ta không sợ, chúng ta không trốn chạy, chúng ta chiếm đa số và chúng ta có sức mạnh để làm nên một sự khác biệt thật sự".
Ảnh hoạt hình trêu IS. 

Ảnh hoạt hình trêu IS. 

Trong thế giới thực, một số sự kiện đã được tổ chức tại các thành phố lớn trên thế giới, bao gồm New York (Mỹ), Paris (Pháp) và London (Anh), để yêu cầu người dân ký tên vào những hình ảnh trêu IS.

Nguồn: Dân Việt
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN