• Zalo

Ảnh: Xúc động hát quốc ca bằng tay trong lễ khai giảng

Thời sựThứ Năm, 05/09/2013 11:00:00 +07:00

(VTC News) - Dù không thể nghe, không thể hiện bằng lời, nhưng với lòng tự hào dân tộc các học sinh khiếm thính THCS Xã Đàn vẫn 'hát' quốc ca theo cách riêng.

(VTC News) - Ngày 5/9, hàng trăm học sinh trường PTCS Xã Đàn ( Hà Nội) cùng với học sinh cả nước hân hoan bước vào năm học mới.

Điều đặc biệt ở mái trường này là có tới một nửa số học sinh là các em học sinh khuyết tật. Dù không thể nghe, không thể hiện bằng lời, nhưng với lòng tự hào dân tộc các em học sinh khiếm thính THCS Xã Đàn (Hà Nội) vẫn 'hát' quốc ca theo cách riêng.

động hát quốc ca bằng tay trong lễ khai giảng
Học sinh trường PTCS Xã Đàn hát quốc ca bằng ngôn ngữ kí hiệu

Từ những năm tháng khó khăn trước đây cho tới ngày hôm nay, trường PTCS Xã Đàn luôn là một trong những trường hàng đầu về giáo dục trẻ khuyết tật của Thủ đô cũng như trên cả nước.

Hàng nghìn học sinh khiếm thính đã được cung cấp kiến thức văn hoá tương đương THCS, trong đó nhiều em có cuộc sống độc lập, có gia đình riêng và trở thành công dân có ích cho xã hội.

Sáng nay (5/9), ngày toàn dân đưa trẻ đến trường, rất đông các phụ huynh trường PTCS Xã Đàn đội mưa, đưa con đến trường đúng giờ để có ngày tựu trường ý nghĩa nhất.


Hà Minh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !