Anh xem xét xây dựng căn cứ quân sự ở Đông Nam Á

(VTC News) - Bộ trưởng Quốc phòng Anh nói nước này đang xem xét mở hai căn cứ quân sự mới ở Đông Nam Á và vùng Caribe.

Bộ trưởng Quốc phòng Gavin Williamson, cho biết trong một cuộc phỏng vấn ngày 30/12 rằng Anh đang xem xét mở hai căn cứ quân sự mới ở Đông Nam Á và vùng Caribe sau Brexit. 

Anh xem xet xay dung can cu quan su o Dong Nam A hinh anh 1

 Bộ trưởng Quốc phòng Anh Gavin Williamson. (Ảnh: Reutesr)

Bộ trưởng Williamson cho biết Bộ Quốc phòng đang cân nhắc làm thế nào để tăng cường sức mạnh quân sự Anh khi quốc gia này chuẩn bị trở thành một "người chơi toàn cầu thực sự", theo Telegraph.

Truyền thông trích dẫn các nguồn tin thân cận với ông Williamson nói rằng Singapore, Brunei, Guyana và Montserrat đang được coi là những địa điểm tiềm năng để nước này thiết lập các căn cứ quân sự. 

Kế hoạch được xem là một sự thay đổi lớn của Quốc phòng Anh từ thời điểm chiến lược Đông Suez năm 1968, trong đó Vương quốc Anh rút khỏi các căn cứ quân sự ở Đông Nam Á và Vịnh Ba Tư, Bộ trưởng nói.

Vương quốc Anh dự định bắt đầu quá trình rời Liên minh châu Âu từ tháng 3/2019.

Ông Williamson dự đoán trọng tâm chính trị sẽ thay đổi đáng kể sau Brexit và Vương quốc Anh phải xây dựng mối quan hệ sâu sắc hơn với Australia, Canada, New Zealand, các quốc gia Caribbean và các quốc gia khắp châu Phi.

Video: Hàng trăm nghìn người biểu tình đòi trưng cầu Brexit lần 2

>>> Đọc thêm: Đây là dấu hiệu đầu tiên cho thấy Nga và Anh sẽ giảng hoà sau vụ Skripal?

Thủ tướng Anh vượt qua cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm

Thủ tướng Anh vượt qua cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm

Thủ tướng Anh Theresa May vượt qua cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm trong Đảng Bảo thủ và Liên hiệp Anh do bà lãnh đạo hôm 12/12.
Sóng gió không ngừng bủa vây Thủ tướng Anh

Sóng gió không ngừng bủa vây Thủ tướng Anh

Dù đã ấn định được thời điểm tổ chức cuộc bỏ phiếu về Brexit tại quốc hội, Thủ tướng Anh Theresa May vẫn tiếp tục hứng chịu những chỉ trích và công kích nhằm vào bà.

 (Nguồn: Bloomberg)

Phương Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU