• Zalo

Ảnh trái đất tuyệt đẹp chụp từ vệ tinh viễn thám VN

Kinh tếThứ Tư, 15/05/2013 07:00:00 +07:00

(VTC News) - Vệ tinh VNREDSat-1 đã đi vào hoạt động ổn định trong quỹ đạo và đã có thể chụp hình ở bất cứ vị trí nào trên trái đất.

(VTC News) - Vệ tinh VNREDSat-1 đã đi vào hoạt động ổn định trong quỹ đạo và đã có thể chụp hình ở bất cứ vị trí nào trên trái đất.

Chỉ sau 2 ngày phóng thành công VNREDSat-1 lên quỹ đạo (7/5/2013), vệ tinh này đã thực hiện thành công việc chụp ảnh và gửi thông tin xuống trạm thu ảnh mặt đất. Không chỉ chụp được các địa điểm ở Việt Nam, một số nơi trên thế giới cũng được thu hình.
Ngay sau khi nhận được các dữ liệu, hình ảnh do vệ tinh VNREDSat-1 truyền về, các chuyên gia Việt Nam và Pháp đã tiến hành xử lý, phân tích và đánh giá các dữ liệu này.

Dưới đây là kết quả hình ảnh thu được sau khi các chuyên gia đã xử lý:
VNREDSat
Vị trí: Đảo Phú Quốc - Việt Nam (Bờ Đông và Bờ Tây của Đảo Phú Quốc) 
VNREDSat
Vị trí: Thành phố Melbourne - Úc 
VNREDSat
Vị trí: Thành phố Rome - Ý 
Hiện nay, vệ tinh đã hoạt động ổn định trong quỹ đạo và có thể chụp bất cứ vị trí nào trên trái đất. Hàng ngày, các chuyên gia tiếp tục đặt kế hoạch chụp các bức ảnh toàn cầu, trong đó cả Việt Nam để phục vụ việc thử nghiệm, đánh giá hệ thống và đặc biệt là đánh giá hệ thống quang học.
Dựa trên những thành công bước đầu, có thể tin tưởng VNREDSat-1 sẽ đáp ứng đầy đủ và nhanh chóng các nhu cầu về ảnh viễn thám cho các bộ, ngành phục vụ công tác quan sát tài nguyên thiên nhiên, môi trường, thiên tai và các yêu cầu khác.
Hà Thanh


Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !